Hướng dẫn đưa iPhone về chế độ DFU đơn giản và hiệu quả

  12/12/2016

  Biz Web

Hướng dẫn đưa iPhone về chế độ DFU đơn giản và hiệu quả

Khi bạn gặp phải một chiếc iPhone,iPad,iPod bị treo hoặc gặp các lỗi liên quan đến phần mềm,và buộc phải restore máy về chế độ phần mềm mặc định của Apple thì việc đầu tiên các bạn cần chú ý là các đưa iPhone về chế độ DFU Mode .Vậy DFU Mode là gì,và làm sao để thực hiện được.Hôm nay hoangkien.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện theo cách đơn giản dưới đây nhé.

1.Chúng ta cần hiểu DFU Mode là gì:

Chế độ DFU là từ viết tắt của từ Device Firmware Upgrade.Có thiểu hiểu đơn giản là việc đưa chế độ dùng nâng cấp phần mềm thông qua máy tính.Như vậy,khi bạn tiến hành thực hiện thao tác này,thì nó sẽ xóa và đặt lại toàn bộ cài đặt hiện tại trong điện thoại,máy tính bảng của bạn.

Tuy nhiên do các đưa thiết bị về chế độ Recovery và DFU khá giống nhau nên nhiều người có thể bị nhầm lẫn dẫn đến trường hợp treo cáp đĩa.Chính vì vậy,bạn cần lưu ý các điểm sau.Khi đưa điện thoại về chế độ DFU Mode thì màn hình thiết bị sẽ có màn đen,tuy nhiên nó không phải là chế độ tắt nguồn,mà chỉ đang tiến hành kích hoạt chế độ này mà thôi.

2 . Cách đưa thiết bị về chế độ DFU Mode

Để đưa thiết bị về chế độ DFU thì các bạn thực hiện theo các bước sau:

- Trước tiên bạn cần kết nối thiết bị mà bạn muốn thực hiện vào máy tính thông qua dây cáp.Nếu lúc này,iTunes thông báo đã kết nối thì bạn có thể tắt nó đi.

- Sau đó trên iPhone,iPad bạn tiến hành bấm giữ phím nguồn.Lúc này,khi màn hình iPhone hiển thị slider thì bạn dùng tay gạt qua để tắt iPhone,iPad đi.

- Tiếp đó,các bạn vẫn đồng thời giữ phím nguồn và phím home trên iPhone,iPad trong vòng 10 giây,sau đó bạn thả nắm không giữ phím nguồn nữa,nhớ lưu ý phím Home vẫn phải tiếp tục được giữ.Màn hình điện thoại iPhone lúc này sẽ tối và chỉ có một màu đen trên màn hình ( Nhớ lưu ý là lúc đồng thời phím nguồn và phím home thì phải giữ hai phím này cùng lúc,không được bấm 1 cái trước,1 cái sau thì sẽ không thể vào được DFU .

Thao tác đưa iPhone,iPad về chế độ DFU Mode

Tiếp tục, bạn cứ nắm giữ phím Home cho đến khi bạn nghe thấy tiếng liên kết của cổng USB thì bạn thả không nắm giữ phím Home nữa. Đồng thời, trên màn hình máy tính, giao diện của iTunes sẽ hiển thị một thông báo “Detect phone in recovery mode".

Trên máy tính bạn nắm giữ phím shift trên bàn phím đồng thời nhấn chọn vào chữ Restore trên iTunes và chọn phần mềm mà bạn muốn cài iPhone,iPad.

Như vậy, bạn đã vừa thực hiện xong việc đưa iPhone,iPad của bạn về chế độ DFU Mode. Bây giờ bạn có thể nâng cấp hoặc hạ cấp hệ điều hành đang chạy trên iPhone,iPad một cách dễ dàng.

Chúc bạn có thể thực hiện thành công.

Các bạn có thể comment hỏi đáp ở dưới bài để hoangkien.com giúp các bạn nhé.