Hướng dẫn khắc phục lỗi Kindle Fire HD

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn khắc phục sự cố Kindle Fire HD

Mặc dầu Kindle Fire HD xuất hiện với một loạt những cải tiến đáng kể so với thế hệ trước, nó vẫn gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng đặc biệt sau khi up rom và root máy. Một số lỗi phổ biến như Kindle Fire HD bị đơ, không có phản hồi hoặc màn hình cảm ứng bị khóa, một số vấn đề về pin, về thư viện sách,.... Không có gì đáng lo, hầu hết các lỗi này đều có thể được giải quyết ổn thỏa mà không cần mang máy đi bảo hành.

Màn hình cảm ứng bị đơ hoặc không có phản hồi
Màn hình cảm ứng bị đơ hay không có phản hồi thường xuất hiện do pin yếu hoặc lỗi hệ điều hành. Có một số cách để bạn khắc phục như sau:
 1. Giữ nút "Power" trong 30s cho đến khi máy tắt hẳn. Đây là biện pháp ép Kindle Fire HD tắt, mặc dù màn hình có thể sẽ nháy liên tục nhưng đừng hoảng loạn, điều này không làm hư hại gì đến chiếc máy của bạn. Đợi 1 vài phút sau đó bật máy trở lại. Nếu chiếc Kindle Fire HD của bạn lại làm việc bình thường thì có vẻ như bạn đã gặp phải một số lỗi nhỏ với hệ điều hành và giờ thì mọi thứ đã OK.
 2. Kiểm tra nguồn điện. Nếu pin ở mức thấp, hãy ép cho Kindle Fire HD tắt bằng cách giữ power và sạc trong vài giờ. Sau khi Kindle Fire HD được ít nhất 50% pin thì hãy thử sử dụng trở lại.
 3. Cuối cùng nếu chiếc máy của bạn vẫn ngoan cố không chịu hoạt động bình thường, vấn đề dường như xuất hiện do lỗi hệ thống. Hãy back up lại toàn bộ dữ liệu cá nhân và làm theo các bước trong mục "Restore Factory Settings" để reset chiếc Kindle Fire HD về mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

Các vấn đề về thư viện sách

 • Một số cuốn sách có thể không mở được hoặc không hiển thị đúng khi bạn cố gắng mở chúng. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy xóa bỏ cuốn sách đó khỏi thiết bị bằng cách chạm ngón tay ngược lại vào cuốn sách và chọn remove. Bẹn có thể phục hồi cuốn sách đó từ dịch vụ Amazon's cloud hoặc đơn giản là copy lại.
 • Nếu một cuốn sách bị mất trang hoặc bị lỗi, thì đây không phải lỗi do Kindle Fire HD mà có thể do nhà xuất bản hoặc đơn giản là định dạng sách không tương thích với Kindle Fire HD.
 • Nếu trang sách bạn bắt đầu đọc khác với chỗ mà bạn đã đánh dấu trước đó, thì có vẻ như ai đó đã login vào account của bạn và thay đổi điều gì đó.

WiFi không làm việc

Trước tiên, đây thường không phải là vấn đề về phần cứng của Kindle Fire HD mà là vấn đề với các chế độ thiết lập mạng. Hãy thử làm một số bước sau để giải quyết:
 1. Trượt ngón tay từ trên xuống trên màn hình Kindle Fire HD để truy cập menu "Quick Settings", sau đó chạm vào "Wireless" để mở màn hình Wireless setting. Chạm vào "Off" của chế độ Airplane Mode để chắc chắn chế độ Airplane Mode đã được tắt. Nếu chế độ Airplane Mode được bật thì bạn không thể truy cập wifi.
 2. Hãy chắc chắn rằng WiFi đã được bật và bạn đã kết nối vào một mangh Wifi nào đó. Hãy vào lại màn hình Wifi nếu bạn đã thoát ra. Chạm vào "ON" tại mục Wi-Fi. Sau đó chọn "Add Network" để nhìn tháy tất cả mạng wireless trong khu vực bắt sóngvà chọn mạng để kết nối. Bạn có thể cần điền tên và password của mạng để kết nối.
 3. Kiểm tra tín hiệu mạng Wifi mà bạn đang kết nối. Độ mạnh của tín hiệu bạn đang kết nối thể hiện qua icon Wifi trên góc phải màn hình. Hãy chắc chắn rằng tín hiệu này đủ mạnh để kết nối.

Vấn đề về pin

 • Nếu chiếc Kindle Fire HD của bạn không sạc được, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng AC adapter đi kèm với thiết bị sạc chính hãng của thiết bị. Trong khi thiết bị được kết nối với máy tính, nó sẽ không được sạc do không đủ nguồn điện. Thêm vào đó , hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng sạc của một hãng thứ 3 không phải Amazon, thì không chắc chắn rằng sạc và pin sẽ hoạt động tốt.
 • If thiết bị đang được sạc, hãy chắc chắn rằng bạn không di chuyển ra ngoài phạm vi bắt sóng của Wifi. Do khi bạn ra ngoài vùng phủ sóng Wifi và chế độ Wifi đang bật, thiết bị của bạn sẽ tốn thêm điện để liên tục cố gắng tìm mạng Wifi để kết nối. Nếu Wifi được bật và bạn đang sạc máy thì tốt nhất là tắt nó đi để tiết kiệm pin nếu bạn không có nhu cầu sử dụng.
 • Chuyển một lượng lớn nội dung, xem video, chơi game, lướt nét là các hoạt động gây tốn pin cho thiết bị của bạn. Nếu bạn đang chuyển một lượng lớn dữ liệu, hãy đợi cho đến khi toàn bộ dữ liệu được truyền đi/vào và nhìn xem mức pin đã hiển thị lại bình thường hay chưa. Thêm vào đó, chẳng có cách nào làm tăng thời lượng pin trong khi đang xem video hoặc lướt net.

Update Kindle Fire HD Firmware

Update firmware cho chiếc Kindle Fire HD nếu không có cách nào khác giải quyết lỗi mà bạn đang gặp phải. Đây là biện pháp cuối cùng trước khi khôi phục thiết bị về nguyên bản của Nhà sản xuất.Firmware updates có thể giải quyết các lỗi hệ thống như vấn đề về pin và thậm chí có thể làm tăng thêm một số tính năng mới so với firmware cũ. Bạn có thể update firmware bằng cách sau:
 1. Hãy đảm bảo bạn đã kết nối Wifi và pin đã được sạc đầy.
 2. Kéo ngón tay từ trên xuống để mở màn hình Quick Settings.
 3. Chạm vào "Sync." Nếu có firmware update được phát hiện, nó sẽ tự động được download trong khi bạn đang sử dụng thiết bị. Firmware update sẽ được cài đặt khi bạn không sử dụng thiết bị và thiết bị ở chế độ Sleep mode.

Restore Factory Settings

Các lỗi lớn đôi khi có thể giải quyết bằng cách restore chiếc Kindle Fire HD về mặc định của Nhà sản xuất. Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và thông tin trên máy, sau đó phục hồi lại như thời điểm bạn bóc nó ra khỏi hộp.Cách restore như sau: Mở "Quick Menu Setting" bằng cách kéo từ trên xuống.
 1. Chạm vào icon "More".
 2. Chọn "Device."
 3. Chọn "Reset to Factory Defaults." Thiết bị sẽ khởi động lại một vài lần trước khi boot vào màn hình bạn đã nhìn thấy lần đầu tiên khi sử dụng máy. Quá trình này sẽ mất khoảng 10-20 phút, vì thế hãy kiên nhẫn và chờ đợi.

Bình luận (1)

thkimnguu99@yahoo.com | 14/09/2017

Trả lời

Kindle fire hd của mình bị lỗi màn hình đỏ .Chỉ tắt cưỡng bức được , khởi động lại vẫn chỉ là màn hình đỏ nên mình cũng không thể reset được .Mong bạn chỉ dẫn cách khắc phục . Xin cảm ơn ,

Đóng góp ý kiến