Hướng dẫn root Kindle Fire HD 7" (Với Gapps,gõ tiếng Việt, Go Launcher)

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn root Kindle Fire HD 7" (Với Gapps,gõ tiếng Việt, Go Launcher) Công cụ cần thiết: Kindle Fire HD ADB Driver QemuRoot Adb_usb.ini Password: hoangkien.com Cài đặt SDK: Các bạn có thể download tại đây: http://developer.android.com/sdk/index.html Các bạn cài đặt Android SDK Tools và Android SDK Platform-Tools như hình dưới, không cần cài đặt các version android như bên dưới (Chỉ cần cài đặt trong phần Tools)
Sau khi tải thành công ta tới bước Root máy. Các bạn cài đặt ADB Driver trước.
chọn Install. Nó sẽ hiện ra bảng này, các bạn chọn Next để tiếp tục.
Khi cài đặt xong chon Finish để kết thúc. Bây giờ trên Kindle Fire bạn vào Setting - Security- Enable ADB chọn On.
Để chắc chắn máy tính đã nhận ADB driver cho Kindle Fire, các bạn làm như sau: 1. Mở command line bằng cách Start --> gõ CMD. Cửa sổ CMD sẽ hiện ra như bên dưới. Các bạn tìm đến địa chỉ AndroidSDK\platform-tools (cái này lúc cài Android SDK ở trên đầu các bạn nhớ để ý đường dẫn)
2. Gõ lệnh adb devices. Nếu máy tính đã nhận Kindle Fire thì sẽ hiện ra tên thiết bị như hình trên, còn nếu không thì tức là chưa nhận được mặc dù trong Device Manager vẫn hiển thị đầy đủ sau khi cài file Kindle Fire HD ADB Driver ở phần đầu. Nếu trường hợp chưa nhận, các bạn làm như sau. Download file adb_usb.ini ở phần đầu và copy vào thư mục .android theo đường dẫn C:\Users\Tên PC\.android. Sau đó mở lại CMD và tiến hành như bước trên, lúc này tên thiết bị sẽ hiện ra và PC đã nhận Kindle Fire. BẮT ĐẦU ROOT: Kindle Fire HD vẫn được kết nối với máy tính. Mở folder QemuRoot. Trong đó có file ADB.exe, bạn chạy File này đầu tiên.
Sau đó bạn chạy file RootQemu.Bat.
Các bạn nhập 1 và ấn Enter để root. Nó sẽ hiện thông báo hỏi bạn đã cài ADB chưa, bạn ấn 1 phím bất kì để tiếp tục.
Hiện ra bảng tiếp theo các bạn ấn thêm 1 phím bất kì 1 lần nữa để tới bước cài đặt.
Quá trình bắt đầu, các bạn đợi 1 chút để cài đặt.
Nó sẽ hiện thêm bảng thông báo Pess any key to continue... các bạn ấn 1 phím bất kì. Lúc đó Kindle Fire sẽ Reset. Các bạn đợi máy reset lại. Khi reset thành công các bạn nhớ mở khóa màn hình để tiếp tục cài Supper User... Quá trình như trên sẽ hiện ra 1 lần nữa, các bạn làm lại như bước trên.
Kết thúc là khi nó hiện ra thông báo "Pess any key to continue..." các bạn ấn 1 phím bất kì bảng CMD sẽ tắt đi là khi đó đã Root thành công. Sau khi Root thành công và khởi động lại Kindle Fire HD. Lúc này trong App đã có Super User. Các bạn tiến hành cài Es Exploer và Root Explorer bằng cách: Đầu tiên các bạn vào mục Setting -> Devices và Turn On cái "Allow Install Application" Sau đó bạn copy file APK Es Explorer và Root Explorer vào Kindle Fire HD. Nếu không có thì có thể mở web down trực tiếp từ Appstore.vn (File download về sẽ nằm ở sdcard/Download) Vào OfficeSuite, chọn "Internal Storage" --> Filter --> Show all files . Tìm đến thư mục lưu file cài và tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt thành công Es Explorer, các bạn mở phần mềm này lên, chọn Settings, tìm đến mục Root Settings và tick chọn, đợi khoảng 1-5s máy sẽ báo không thành công. Thoát ra ngoài và vào Super User clear hết logs đi và thoát lại ra ngoài. Vào lại Root Explorer hoặc Es Explorer, máy sẽ hỏi bạn có muốn set quyền super user cho phần mềm này không, chọn Yes và từ đây bạn tha hồ nghịch system được rồi.
Sau khi đã root Kindle Fire HD, các bạn có thể tiến hành cài Google Store như sau: 1. Download và cài đặt GoogdleServicesFramework.apk tại đây 2. Download Vending.apk tại đây 3. Sử dụng Root Explorer di chuyển file Vending.apk vừa download vào thư mục /system/app (nhơ chuyển R/O thành R/W) 4. Set quyền permission cho file Vending vừa copy bằng cách chạm và giữ vào file Vending cho đến khi hiện bảng lựa chọn, chọn permission, đánh dấu mục User - Read/Write, Group-Read, Others-Read. 5. Cài đặt Vending.apk 6. Lúc này Android Market đã xuất hiện trong danh mục apps của Kindle Fire HD. Khởi chạy và làm theo các bước. 7. Download và cài đặt file Play.apk để update Android Market lên Playstore (tại đây)
Đã cài thành công Playstore, Gõ tiếng Việt, ADW Launcher, GO Laucher cho Kindle Fire HD 7". Mọi thứ khá mượt. Đặc biệt là sau khi root các bạn có thể Factory Reset mà ko sợ treo logo như Kindle Fire 1. Với Gõ tiếng việt và Go Launcher, các bạn download về máy, copy vào system/app, set permission full cho các file này và tiến hành cài đặt từ system/app. Cài xong là OK. Với Go Launcher cài xong các bạn khởi động lại máy là có thể sử dụng. Riêng với Gõ tiếng Việt khi mới cài xong có thể bị báo lỗi, các bạn chờ giây lát Playstore sẽ thông báo bản cập nhật, các bạn update xong là OK.