Hướng dẫn Root,ROM Nexus 7 2013 Gen2

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

  • Hướng dẫn Unlock bootloader, Root, Flash Recovery và Up Rom Nexus 2013 gen 2
Hướng dẫn Unlock Bootloader - Root - Recovery - Flash rom cook cho Nexus 7  2013 Gen 2. Một số thông tin về cấu hình : http://forum.xda-developers.com/forumdisplay.php?f=2407 Sau đây Hoangkien.com sẽ hướng dẫn các bạn ( Unlock bootloader - Recovery - Root - Flash rom cho Nexus 7 2013 thế hệ 2. A. CHUẨN BỊ CÔNG CỤ: -Download Nexus 7 (2013)All-In-One Toolkit: http://d-h.st/Pff -Tải về các phiên bản mới các bạn có thể tham khảo : http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2385484 Tính năng hỗ trợ: Install Driver cho Nexus 7-2013 Flash Stock Rom & Unroot Unlock bootloader Root-recovery Back up, restore Relock Bootloder ADB Sideload rom Và còn rất nhiều tính năng khác chờ mọi người khám phá. Khi download xong các bạn giải nén ra thư mục bất kỳ trên laptop của bạn và chạy file Nexus 7 (2013 Model).exe trên màn hình laptop sẽ hiện ra như hình dưới:
[IMG]
B. THAO TÁC : Cài đặt Driver Nexus 7 ra laptop ( Cần để PC nhận ra Nexus 7 ở fastboot (bootloader) Bạn mở Toolkit ra chọn vào mục Download Drivers => Nhấn vào Go .Sau đó bạn có thể Download Drivers và cài đặt.
- Trên điện thoại vào Settings => Developer options => USB debugging ( Tích vào để bật chế độ gỡ dối USB ).Nếu không thấy mục Developer options vào About tablet => Tích 7 lần vào mục Build number sẽ hiện ra.
Hướng Dẫn Unlock Bootloader
Cách đưa máy về Bootloader: Tắt hẳn máy->giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Trên máy tính chạy Toolkit .Cắm cáp USB kết nối với Nexus 7 và máy tính.Đảm bảo Nexus 7 đã bật USB Debugging trong Settings và tích vào Unknow Source. Kích vào Tab Unlock Bootloader sau đó kích vào Go như hình dưới ToolKit sẽ tự Unlock Bootloader cho bạn.( Lưu ý:Unlock Bootloader sẽ mất hết dữ liệu trong máy của bạn nhé ). Dùng phím nguồn để chọn và nhấn Yes để đồng ý. Chọn Start để khởi động lại.
[IMG]
 Flash Recovery Cho Nexus 7 Trên máy tính chạy Toolkit .Cắm cáp USB kết nối với Nexus 7 và máy tính.Đảm bảo Nexus 7 đã bật USB Debugging trong Settings và tích vào Unknow Source. Kích vào Tab TWRP (LTE Model ) đối với phiên bản 3G.Kích vào Tab TWRP (Wifi Only Model) đối với phiên bản Wifi như hình dưới sau đó nhấn Flash Recovery như hình dướiToolKit sẽ chạy và tự Flash Recovery cho bạn. Chọn Start để khởi động lại.
Hướng Dẫn Root Nexus 7 2013 Gen 2
Chú ý: Đối với bạn nào đã xác định dùng rom cook luôn thì có thể bỏ qua bước root này vì đa số các bản rom cook đã tích hợp sẵn root cho bạn trong đó. Các bạn tải File Root và copy vào thư mục gốc của Nexus 7:http://download.chainfire.eu/342/SuperSU/UPDATE-SuperSU-v1.43.zip?retrieve_file=1 Đưa máy về Bootloader => Recovery mode => Chọn Install => Chọn đến nơi lưu file Root => Chọn Yes để đồng ý. Đợi trên máy báo Complete. Như vậy bạn đã root thành công và có SuperSU. Tổng Hợp Các Bản Rom Cook Dành Cho Nexus 7 - 2013 [ROM][CM10.2][4.3]CyanogenMod FLO Kangs][DJL10.2][Build 4][2013/08/10] [ROM][CM10.2][4.3][UNOFFICIAL CyanogenMod FLO Nightly][2013/08/09v2] | ROM | AOSP | Odexed | 4.3 | FLO | JSS15J | Perfect Android 4.3.1 | 8-9-2013 [ROM][4.3][CM10.2] Anthem - An Infamous Development[20130809] [ROM][4.3][NIGHTLIES] Unofficial CyanogenMod 10.2 [ROM][ALPHA][Nightly/Release] CarbonRom JB [flo] [ROM][4.3]SlimBean -Flo [beta.1] [8-10-13] Khuyên ae dùng Clean Rom vì mình đã test qua và cảm giao diện khá đẹp và mượt mà. Nhiều Bản Rom Khác Các Bạn Tham Khảo Thêm : Tại Đây
Flash rom cook Nexus 7 - 2013
Sau khi tải bản rom cook theo phiên bản LTE hoặc Wifi của máy bạn thì chúng ta cần coppy rom.zip mà bạn đã tải về vào thư mục gốc NX7. Đưa máy về Bootloader => Recovery mode => Wipe => Kéo thanh chọn sang bên để Full wipe NX7. Sau khi wipe xong bạn Back trở lại và chọn Install => Chọn đến nơi save rom cook mà bạn đã tải về => Chọn Yes để đồng ý và setup rom. Sau khi thành công các bạn chọn Reboot để máy khởi động lại và thưởng thức. Lần đầu flash rom có thể máy khởi động hơi lâu. Bạn setup rom xong thì reboot lại một lần nữa để NX7 chạy mượt hơn và THƯỞNG THỨC. *Chú ý: Các bạn không tích vào mục sdcard trong khi wipe vì nếu tích thì nó sẽ xóa sạch các dữ liệu trong máy bạn,bao gồm có cả bản rom.zip mà bạn đã chép vào.Nếu ai lõ tích vào thì dùng ADB Sideload ở Toolkit để chép rom vào máy.Sau đó các bạn vào recovery và chọn đến mục Sideload rom nó sẽ là bản rom bạn đã chép vào.Từ đó có thể install rom bình thường.
Chúc các bạn thành công !
Hoàng Kiên

Đóng góp ý kiến