IOS 12 BỔ SUNG 16 TÍNH NĂNG MỚI CHO IPHONE SIÊU NHANH SIÊU TIỆN LỢI

  12/06/2018

  Hoang Kien

 

APPLE RA MẮT IOS 12: BỔ SUNG 16 TÍNH NĂNG MỚI CHO IPHONE

 

Apple vừa ra mắt iOS 12 tại hội nghị WWDC 2018 diễn ra cách đây ít lâu.

Thực tế ảo tăng cường (AR), ARKit 2, thông báo gom nhóm,… là một trong những tính năng mới của iOS 12 giúp trải nghiệm người dùng trở nên tuyệt vời và hiện đại hơn.

Tập trung cải thiện hiệu năng

 

Theo The Verge, một trong những bổ sung đặc biệt của iOS 12 là hiệu năng. Apple cho biết thời gian tải app trên iOS 12 nhanh hơn 40%, bàn phím mở nhanh hơn 50% và camera mở nhanh hơn 70% trên những thiết bị cũ như iPhone 6 Plus, được Apple sử dụng để mô tả các cải tiến.

Nhờ iOS 12, người dùng thiết bị iOS cũ sẽ không phải khó chịu khi ứng dụng mở lâu hay phản hồi chậm nếu con số Apple đưa ra là chính xác.

Measure và ARKit 2.0

Measure (Đo lường) là ứng dụng hoàn toàn mới tận dụng AR cho iOS 12 dựa trên ARKIt 2.0 giúp bạn đo kích thước các đối tượng 3D trong thời gian thực với camera bằng các thao tác chạm và di chuyển máy.

ARKit 2.0 mang đến khả năng nhận diện khuôn mặt và vật thể tốt hơn, tính năng chia sẻ cho phép sử dụng chung không gian AR với tối đa 3 người dùng khác.

Photos

Trình xem ảnh (Photos) cũng được cập nhật với tính năng đề xuất chia sẻ với những người được nhận diện trong ảnh. Tính năng này từng xuất hiện trong Google Photos giờ đã được tích hợp sẵn trong iOS 12 qua tab For You (dành cho bạn).

Shortcuts

 

Thêm một ứng dụng mới trong iOS 12 là Shortcuts, bao gồm các phím tắt giọng nói liên quan đến hành động của Siri hoặc gợi ý những việc bạn làm hàng ngày, như đặt cà phê qua Starbucks.

Theo Engadget, chỉ cần nhấn Add to Siri, sau đó nói cụm từ cần thêm. Ví dụ, "travel plans" (kế hoạch du lịch) sẽ bật ứng dụng du lịch và tìm khách hạn giá rẻ nhất ngay khi bạn xuống sân bay. "Heading Home" (đến nhà rồi) sẽ bật tất cả thiết bị nhà thông minh và đèn.

Memoji

Một lần nữa AR được Apple áp dụng sâu hơn trong iOS 12 với tính năng mới mang tên Memoji. Với Memoji, bạn có thể tạo ra Animoji được cá nhân hóa của riêng mình với phụ kiện, màu da, tóc hay thậm chí là hiệu ứng liếm lưỡi.

Group FaceTime

Thêm một ứng dụng nữa được nâng cấp mạnh mẽ là FaceTime với tính năng gọi nhóm Group FaceTime hỗ trợ tối đa 32 người.

FaceTime cũng được tích hợp vào ứng dụng nhắn tin, hỗ trợ nhãn dán, Animoji và Screen Time.

Loạt tính năng "giảm nghiện điện thoại"

 

Không làm phiền khi đi ngủ (Do Not Disturb When Bedtime) hay giám sát con cái cũng là những tính năng mới đáng chú ý để giải quyết tình trạng nghiện smartphone.

Deliver sẽ ẩn tất cả thông báo của bạn xuống Control Center để xử lý khi rảnh. Nói về thông báo, một cải tiến đáng giá khác mà người dùng iOS chờ đợi bấy lâu nay đó là thông báo gom nhóm cho từng ứng dụng.

Giới hạn ứng dụng (App Limits) giúp bạn quản lý việc sử dụng điện thoại quá nhiều. Một thông báo mang tên Time Check sẽ hiện ra khi còn 5 phút nữa là đến thời hạn sử dụng trong ngày. Khi nhấn vào, màn hình Activity Report (báo cáo hoạt động) hiện ra với loạt thông số liên quan đến việc sử dụng trong tuần, gồm cả những ứng dụng gửi bạn nhiều thông báo nhất.

Screen Time cho phép cha mẹ truy cập báo cáo hoạt động của con cái và tùy chỉnh giới hạn ứng dụng cho chúng.

Một số cải tiến khác:

- Tích hợp chứng khoán (Stocks) vào trình đọc tin Apple News
- Bổ sung công cụ ghi âm cho iPad
- iBooks thay bằng Apple Books
- CarPlay hỗ trợ bản đồ bên thứ ba (Google Maps, Waze)

iOS 12 sẽ phát hành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod hỗ trợ qua OTA hoặc iTunes.

st: hoangkien.com

Đóng góp ý kiến