Khoá ứng dụng trên iPhone mà không cần đến App hoặc Jailbreak

  20/01/2017

  kinh doanh 2

Hiện nay việc bị đánh cắp thông tin cá nhân xảy ra rất nhiều, đó là điều mà đa số mọi người đang quan tâm. Và rất nhiều thông tin bị đánh cắp trên điện thoại. Trong chúng ta ai cũng có những bí mật riêng được lưu trên điện thoại mà "sống chêt" cũng không muốn chia sẻ với bất kỳ ai. Nhưng đôi khi lại xảy ra những điều không đáng có vì sự "vô tình" của người khác khi cầm điện thoại của bạn. Và chúng ta tự hỏi làm sao để khắc phục chuyện này?! Rất may, hiểu được điều này Apple đã tạo ra một cách bảo vệ ngay trên iPhone, iPad. Điều đặc biệt là chúng ta không cần phải dùng App hay Jailbreak mới làm được mà chỉ cần dùng mật khẩu.

 

Các bạn làm theo trình tự như sau: 

  • Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng và chọn vào Truy cập Được hướng dẫn >> Bật ON
  • Tiếp tục chọn Cài đặt mật khẩu và đặt mật khẩu của bạn

 

Sau đó, thoát ra ngoài và mở một ứng dụng bất kỳ cần bảo mật, ở đây có nhiều thông tin mật trong ứng dụng Mail nên mình sẽ áp dụng. Bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào như Facebook, Zalo, tin nhắn, hình ảnh...

  • Tiếp tục, nhấn vào phím Home 3 lần liên tiếp >> Chọn Truy cập được hướng dẫn

 

Giao diện Truy cập được hướng dẫn hiện ra, lúc này bạn cần vẽ để chọn những vùng mà mình không muốn người khác đụng vào nó, hoặc vẽ chọn hết ứng dụng nếu muốn khoá tất tần tật, sau đó bấm Tiếp tục là xong.

Ở đây mình thử chọn 1 vùng "Tất cả hộp thư đến" trên mail, thực hiện xong thì vùng này sẽ bị mờ đi, không truy cập vào được nữa.

 

Để vào lại, chỉ cần nhấn tiếp tục phím Home 3 lần liên tiếp, hộp thoại nhập mật khẩu sẽ hiện ra, lúc này chỉ cần nhập đúng sẽ vào được ngay. Còn nếu muốn huỷ nó trên ứng dụng này bạn cũng nhấn tiếp tục phím Home 3 lần liên tiếp, sau đó chọn Huỷ là được.

Ngoài ra, các bạn còn có thể khoá những phím chức năng như: Nút bật/ tắt, âm lượng, bàn phím,... bằng cách bấm vào Tuỳ chọn.

 

Chúc các bạn thành công!!! Và đừng quên share ngay cho bạn bè để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé!

Nguồn: sưu tầm (Internet)

Đóng góp ý kiến