Amazon Family

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Các sản phẩm máy đọc sáchmáy tính bảng của Amazone với tính năng ưu việt mà giá thành lại rẻ phù hợp với mọi tầng lớp mà vẫn có đầy đủ các tính năng hiện đại, đặc biệt là Kindle Fire HD và Kindle Paper White. Hỗ trợ Trình duyệt Amazon Silk thực sự ấn tượng.


Máy đọc sách Amazon Kindle

Kindle paperwhite

Với dòng sản phẩm máy đọc sách, Amazon là một tên tuổi lớn, mặc dù ra đời sau nhưng tất cả những máy Kindle đều rất thành công và gây áp lực rất lớn lên những nhà sản xuất khác. Có thể nói, hướng khai thác thiết bị đọc sách điện tử của Amazon đã trở thành con gà đẻ trứng vàng cho một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Thiết bị giá thành rẻ, “pin trâu”, màn hình E-Ink chống lóa, và nhất là kho sách đồ sộ là một số ưu điểm vượt trội mà một vài đối thủ khác như Nook của Barnes & Noble không thể so sánh được.

Sau khi Nook giới thiệu Simple Touch with Glowlight thì Amazon cũng thực hiện một động thái tương tự khi cho ra mắt Kindle Paperwhite với công nghệ mới và màn hình e-ink hỗ trợ đèn nền giúp chúng ta đọc sách trong tối mà không cần sử dụng đèn riêng như những chiếc Kindle trước kia. Thiết kế bề ngoài của Paperwhite có lẽ lấy cảm hứng từ Nook SimpleTouch, tuy không có dáng vẻ bầu bầu đặc trưng mà hơi thuôn hơn nhưng dấu ấn đó vẫn rất đậm nét, đặc biệt là ở việc loại bỏ tất cả các phím điều hướng và phím home. Màn hình của máy nay đã được trang bị thêm đèn nền giúp chúng ta đọc sách tốt hơn rất nhiều trong đêm tối. Với màn hình này, Amazon cho phép chỉnh tới 24 cấp độ đèn nền khác nhau, khi thử đọc trong điều kiện ánh sáng mạnh thì khả năng đọc vẫn rất tốt, kể cả trong môi trường ánh sáng yếu hoặc tối om cũng thật tuyệt. Ngoài ra thì chữ cũng sắc nét hơn hẳn và độ tương phản cao hơn, nhiều sắc độ xám được thể hiện hơn. Nói không quá thì đây có lẽ là màn hình e-ink tốt nhất ở thời điểm hiện tại.


Máy tính bảng Amazon Kindle Fire

Kindle-Fire-HDX7-20131125234458

Phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ vẫn là một “miếng bánh” ngon mà rất nhiều hãng sản xuất Android muốn nhảy vào. Nhưng sự thật cho đến giờ phút này, dòng tablet Nexus của Google và Kindle Fire của Amazon vẫn được đánh giá toàn diện hơn cả. Và cũng để giữ vững định hướng này, gần đây nhất Amazon đã chính thức trình làng máy tính bảng Kindle Fire HDX (7 inch) mới với nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình. Sự cách tân mà Amazon dành tặng riêng cho Kindle Fire HDX 7 đã khiến người dùng xao xuyến và càng cẩn trọng hơn khi đưa ra quyết định chọn mua một chiếc máy tính bảng giá rẻ cấu hình đỉnh.

Các ưu điểm của Kindle Fire HDX có thể kể tới như: màn hình hiển thị sắc nét và sống động, hiệu suất làm việc trên cả ổn định, thời lượng pin rất tốt. Ngoài ra, thêm một chi tiết thú vị với một nút bấm có tên "Mayday". Với Mayday, một nhân viên tư vấn sẽ hiện lên màn hình của bạn và hướng dẫn bạn tháo gỡ những vướng mắc đang gặp phải 24/7. Sau khi nhận định tình hình, nhân viên chăm sóc sẽ vẽ lên màn hình của bạn các vòng tròn và mũi tên chỉ hướng để bạn làm theo. Với mức giá hấp dẫn, đây là một model máy tính bảng rất đáng quan tâm trên thị trường hiện nay.