Lộ ảnh màn hình Force Touch trên iphone 6s

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Lộ ảnh màn hình Force Touch trên iphone 6s

Một số hình ảnh mới đây về chiếc màn hình được cho là của iphone 6s do trang Nowhereelse công bố. Theo đó, trang này cũng khẳng định Apple sẽ mang màn hình Force Touch lên iphone 6s.

Màn hình Force Touch là màn hình sử dụng công nghệ thay vì chỉ có thể phát hiện nơi mà người dùng nhấn lên màn hình, Force Touch còn cho phép cảm ứng cả lực mà người dùng đang tiếp xúc. Đây là công nghệ mà Apple đã sử dụng trên thiết bị Apple Watch, nó sẽ giúp màn hình iphone 6s có cảm ứng chuẩn xác hơn so với iphone 6 / iphone 6 plus. Hẳn đây là một tin vui với các tín đồ yêu táo.

Screen Shot 2015-08-03 at 10.04.00 AM

Ngoài ra, một số tin đồn lại khẳng định Apple có thể trang bị cho iPhone thế hệ mới camera 16 MP. Và dù "số chấm" ở đây là bao nhiêu, camera trên iPhone 6s hứa hẹn sẽ có chất lượng hình ảnh rõ ràng, chi tiết sắc nét hơn nữa.

Về cấu hình máy, nguồn tin từ Foxconn khẳng định, cả 2 chiếc iPhone thế hệ mới sẽ còn tích hợp RAM 2GB, camera selfie 5MP ở mặt trước và kết nối LTE Category 6, nhằm đem tới cho người dùng hiệu năng cao hơn, giúp xử lý các tác vụ mượt mà, nhanh chóng.

Một vấn đề nữa luôn gây tranh cãi khi các thiết bị iphone 6 / iphone 6 plus ra đời, đó chính là phần dung lượng máy 16gb. Chính vì vậy rất có thể với thế hệ iphone tiếp theo, phần dung lượng sẽ được tăng lên là 32gb là dung lượng thấp nhất thay vì 16gb như hiện tại.

Screen Shot 2015-08-03 at 10.05.07 AM

Về thiết kế sản phẩm, iPhone 6s gần như sẽ không thay đổi nhiều so với các sản phẩm trước đây, nhưng dày hơn khoảng 0,2 mm. Ngoài ra, nguồn tin cũng đồn đoán, iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu bộ vỏ kim nhôm bền hơn và cũng chính là loại vỏ giống với Apple Watch sport. Một số nguồn tin cho hay Apple cũng sẽ tung thêm một phiên bản màu sắc nhằm làm mới dòng iPhone, đó là màu vàng hồng (rose gold). Dù đã xuất hiện rất nhiều các concept liên quan tới iPhone 6s, nhưng vẫn chưa rõ màu sắc chính xác của phiên bản vàng hồng sẽ ra sao. Cũng theo nguồn tin nay, có thể Apple sẽ còn nâng cấp camera iPhone của iPhone 6s từ 8 MP lên tới 12 MP, sau nhiều năm không nâng cấp "số chấm" trên camera của iPhone. Đặc biệt, camera trên iPhone 6s còn được tối ưu để quay video 4K và kỹ thuật slow-motion với chuyển động 240 khung hình mỗi giây. Screen Shot 2015-08-03 at 10.04.52 AM Với những sự thay đổi tuyệt vời như vậy, hẳn iphone 6s sẽ rất được mong đợi từ các fan táo cắn dở cũng như những tín đồ yêu công nghệ khác. Và nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ lại tạo ra một kỉ lục về doanh số bán hàng. Hoàng kiên.