Sharp giới thiệu công nghệ màn hình cảm ứng mới

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

sharp-smartphone-screen

Theo thông tin mới nhất từ hãng công nghệ nổi tiếng của Nhật Bản, hiện nay hãng này đã bắt đầu sản xuất loại màn hình "cảm ứng in-cell" mới. Đây là một bước tiến đáng kể hứa hẹn sẽ giúp cho màn hình cảm ứng của những chú smartphone, tablet trở nên mỏng hơn và nhẹ hơn nữa so với hiện nay.

sharp-logo

Theo Sharp, hầu hết màn hình cho smartphone hiện nay sử dụng một tấm nền LCD và có một cảm biến chạm được gắn ở trên. Hai thành phần này nằm tách biệt nhau nên gây tốn thể tích và làm máy trở nên dày hơn. Sharp đã tìm được cách kết hợp màn LCD và cảm biến chạm này vào nhau để giúp tiết kiệm không gian, giúp smartphone mỏng nhẹ hơn. Ngoài ra, các nhà sản xuất smartphone cũng có thể tận dụng phần không gian tiết kiệm được để tăng thêm dung lượng pin hoặc tích hợp các phần cứng tùy theo mục đích của mình. Công ty dự tính sử dụng công nghệ mới đầu tiên là trên điện thoại smartphone, sau đó sẽ nhân rộng ra cả máy tính bảng tablet và PC trong tương lai gần.

Công nghệ màn hình IGZO

Sharp chính là đối tác cung cấp màn hình cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple. Họ cũng là công ty sản xuất linh kiện cho nhiều công ty công nghệ khác. Dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng có thể nói Sharp là một trong những hãng đi đầu trong việc khám phá các công nghệ màn hình mới. Ngay đầu năm nay, Sharp cũng vừa bất ngờ cho ra măt công nghê màn hình với độ phân giải cực cao, 4K, có tên là IGZO, là công nghệ màn hình do Sharp phát triển, cho phép trang bị số điểm ảnh nhiều hơn trên một đơn vị diện tích nhỏ hơn. Điều này giúp tạo nên những sản phẩm có màn hình siêu nét và cũng theo khẳng định của hãng là tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn so với màn hình TFT LCD, giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin của sản phẩm. Công ty này còn tự tin tuyên bố sẽ phát triển màn hình smartphone với độ phân giải lên đến 8K (7680×4320) trong tương lai không xa. Độ phân giải của một màn hình như vậy sẽ lớn gấp 16 lần so với độ phân giải Full HD (1920×1080) vốn đang rất phổ biến hiện nay.

Đóng góp ý kiến