Mẹo hay giúp sạc pin nhanh cho iPhone, iPad

  28/12/2016

  Kinh doanh 3

Sạc pin là một vấn đề được rất nhiều người dùng Iphone quan tâm . Việc sạc pin nhanh hay chậm ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật mà mình thấy là hữu ích trong việc sạc pin nhé .

 

Cách 1 : Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm trong máy không những giúp cho thiết bị sạc ổn định mà còn sạc rất nhanh nữa

Nếu chẳng may bạn bị mất bộ sạc của máy thì hãy cố gắng mua lại một bộ mới hoặc tìm đến những thương hiệu có uy tín, được Apple ủy nhiệm để mua. Tránh mua những bộ sạc không rõ nguồn gốc, sạc fake, sạc giá rẻ trên thị trường vì nguy cơ tiềm ẩn bên trong những loại sạc đó rất nhiều. Hãy bảo vệ cho bạn và cả “dế yêu” của bạn bằng bộ sạc chính hãng nhé.

Cách 2 : Tắt các kết nối không dây – đưa về chế độ máy bay

Khi bạn kêt nối Wifi hay Bluetooh . Vô hình chung khi máy bạn đang sạc pin sẽ phải tiêu thụ điện năng cho 1 số ứng dụng mạng chạy ngầm gây tiêu hao năng lượng >>> dẫn đến việc tốc độ sạc pin bị ảnh hưởng .

Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên tắt tất cả các kết nối mạng bằng cách đưa máy về chế độ máy bay .

 

Cách 3 : Không dùng máy trong lúc sạc

Apple không cấm các bạn sử dụng máy khi sạc vì đôi khi chúng ta sẽ có vài việc quan trọng cần xử lý ngay. Nhưng nếu đang sạc pin thì hãy để máy nghỉ trong suốt quá trình sạc, bạn sẽ sạc rất lâu và thậm chí sẽ gây nóng máy nếu cứ vừa sạc vừa dùng máy trong một khoảng thời gian lâu, vì lúc này pin phải làm việc hết công suất, vừa nạp vừa xả như thế cũng rất ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, bạn cũng thể mở máy lên để trả lời một tin nhắn, xem một thông báo chẳng hạn, điều này sẽ không gây hại nhiều hay ảnh hướng gì đến quá trình sạc pin đâu

 

Cách 4 : Thoát ứng dụng chạy ngầm trong lúc sạc

Đây là cách mà mình hay sử dụng nhất khi cần sạc pin nhanh cho iPhone của mình, mặc dù không có tài liệu hay hướng dẫn nào của Apple nói thoát ứng dụng ngấm sẽ giúp sạc pin nhanh nhưng hiệu quả thực tế mà nó mang lại thì khá tương đối.

 

Mình đã hướng dẫn cho các bạn thủ thuật giúp sạc pin nhanh cho iPhone, iPad , nếu bạn kết hợp những thủ thuật trên cùng một lúc thì thời gian sạc cho thiết bị sẽ giảm đi đáng kể đó.