Mẹo tăng tốc độ Internet trong những ngày cáp quang bị đứt

  13/01/2017

  kinh doanh 2

Nhiều người dùng phản ánh tình trạng không thể kết nối đến Google, Facebook từ mạng các nhà mạng trong nước. Nguyên nhân là do xảy ra sự cố về cáp quang AAG và APG mấy ngày gần đây. Để khắc phục một phần tình trạng truy cập Internet chậm chạp. HoangKien xin hướng dẫn các bạn đổi DNS để truy cập Internet nhanh hơn.

Sử dụng DNS của Google

Đổi DNS là thao tác giúp máy sử dụng một máy chủ phân giải tên miền khác giúp tốc độ truy cập một trang web được cải thiện. Gần đây, máy chủ DNS của Google ngày càng được sử dụng phổ biến do dễ nhớ và tốc độ truy xuất nhanh. Cách đổi DNS cũng khá dễ dàng trên cả máy tính lẫn smartphone.

Các bạn thao tác như sau: 

Vào Cài đặt > Wifi > chạm vào chữ i nhỏ bên cạnh mạng Wifi đang dùng > sau đó kéo xuống dưới dòng DNS và nhập vào như sau: 8.8.8.8,8.8.4.4

 

 

Sử dụng VPN

VPN thường được các công ty lớn sử dụng để tạo ra một mạng riêng ảo giúp bảo mật tốt hơn và sử dụng một máy chủ để nhận dạng mọi kết nối. Khi sử dụng VPN trên máy di động hoặc PC, kết nối mạng sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến các máy chủ ở nhiều nước trên thế giới. Hiện có nhiều phần mềm miễn phí như Hola VPN, SurfEasy VPN hay Onavo VPN...

 

Sử dụng kết nối mạng 3G hoặc 4G

Trong những ngày cáp quang bị đứt, nhiều người dùng tại Việt Nam đều cho rằng sử dụng kết nối mạng di động thậm chí còn nhanh hơn cáp quang. Lý do là bởi đường truyền ra quốc tế của các kết nối 3G/4G sử dụng cáp riêng ít khi bị ảnh hưởng. Sự cố cáp quang AAG phần lớn chỉ ảnh hưởng đến các đường truyền mạng cáp quang thông thường.

 

Đây là 2 cách được sử dụng nhiều nhất vì dễ dàng thực hiện và đem lại kết quả khá tốt. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn cải thiện được tốc độ mạng để làm việc tốt hơn. Cảm ơn đã đọc bài viết!