Những cách nhận biết iphone 6 hàng giả và chính hãng?

  18/06/2017

  Đỗ Việt Hưng

 

Thị trường smartphone hiện nay đang cạnh tranh rất kinh khủng, bởi có rất những địa chỉ smartphone tham gia vào thị trường này, ở tất cả quy trình cao cấp , trung bình và tầm thấp. Vì sự phong phú về chủng loại và chất lượng khác nhau mà những đơn vị đã tiến hành dựng smartphone và bán ra cho người dùng. Vậy đối với iphone6 thì làm làm sao để hàng hàng thật và hàng nhái? sau đây là những một số mẹo nhỏ giúp người dùng nhận biết hàng thật và hàng nháinhé.

1. Hãy quan tâm vỏ hộp ở bên ngoài.

Apple là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng trong thiết kế, bởi các siêu phẩm của họ được thiết kế một cách rất tỉ mỉ và rất chi tiết. Và hộp đựng iPhone 6 bên ngoài cũng không phải là một ngoại lệ.

Hộp đựng bên ngoài của iPhone 6 thật rất tỉ mỉ, không bị méo móp, nguyên seal. Các sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng đều được bọc bằng 1 lớp keo và lớp nhựa mỏng có thể thuận lợidễ dàng tháo ra và rất chắc chắn. Sách hướng dẫn có nét chữ rất đẹp và tinh tế, rõ ràng. Các phụ kiện bên trong được sắp xếp một cách rõ ràng, kỹ lưỡng.

Còn đối với hộp đựng hàng giả thì do được đóng gói không kĩ càng nên khi di chuyển sẽ bị móp méo các cạnh bên, nét chữ mờ, thô.

Ngoài ra, chất lượng hộp của iPhone chính hãng và hàng giả cũng rất khác nhau. Đối với điện thoại chính hãng thì vỏ hộp sẽ được in chữ rất tinh tế, còn hàng giả thì nét chữ không nổi bật, không đều và đôi khi bị mờ màu mực.

2. Đối chiếu số seri.

Mỗi chiếc iphone chính hãng đều có một số seri duy nhất. Do đó khi lựa chọn iPhone 6 thì người tiêu dùng hãy vào điện thoại và kiểm tra số seri của máy, sau đó tiến hành đối chiếu số seri này trên trang web chính thức của Apple để đối chiếu. Nếu như không khớp thì bạn biết mình nên làm gì rồi đấy.

3. Kiểm tra nút gạt rung trên iPhone.

Nút gạt rung trên iPhone 6 chính hãng sẽ mịn, không bị giật, bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn. Còn đối với hàng giả thì bạn sẽ gặp hiện tượng bị giật, rung khi gạt nút rung hoặc khi vuốt màn hình.

4. Kiểm tra khe lắp Sim.

Bạn có thể kiểm tra khay Sim của sản phẩm: hãy kiếm tra và so sánh khay sim với sim nano, khay sim thường sẽ rộng hơn một chút. Còn đối với hàng giả thích kích thước của khay nano sẽ có thể rộng tương thíchvới micro sim.

3. Kiểm tra hàng loa phía dưới máy

Hãy chú ý đến bộ phận loa ở dưới thân máy iPhone 6, hàng chính hãng sẽ có một hàng loa đơn, còn có một số bản nhái của iPhone 6 vẫn tồn tại 2 hàng loa.

5. Thử kích hoạt hệ thống.

Đối với iPhone thật thì phải kích hoạt mới sử dụng được, hãy mở máy lên và xem có hiển thị giao diện kích hoạt hay không, còn nếu không cần kích hoạt thì đó là hàng giả.

 

5. Thử kết nối với iTunes.

Khi kết nối với iTunes thì hàng hàng thật sẽ hiện lên chữ iPhone, hệ thống mà iPhone 6 giả dùng không phải là iOS. Do đó, người dùng chỉ cần liên kết iPhone 6 với iTunes trên máy tính là có thể biết được. Nếu như là iPhone chính hãng thì góc bên phải iTunes sẽ hiện chữ iPhone.

6. Kiểm tra phím bấm.

Apple rất cẩn thận trong thiết kế và gia công các sản phẩm của mình. Do đó , bạn có thể kiểm tra nút vật lý. Mỗi 1 phím bấm đều sáng bóng, rất tỉ mỉ, đường nét rõ ràng. Khi nhấn vào đều nghe rõ tiếng “tạch”, tức là nó được thiết kế khác chắc chắn. Hơn nữa , vị trí nút âm lượng rất thích hợp , không bị hơn kém.

7. Kiểm tra bằng Touch ID.

Hãy xem xét màu trắng của nút Home và lớp kính ở phía trước xem có khác biệt về màu sắc hay không? Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thử mở khóa trực tiếp bằng Touch ID xem có được không, vì hàng nhái thì bạn sẽ không thể mở được khóa bằng tính năng này.

8. Quan sát phần phía trên màn hình của máy.

Để được hỗ trợ hay nhận biết iphone hàng thật, bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

 Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến