Smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng

  16/01/2018

  Hoang Kien

Vivo X20 Plus UD là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng, đã từng xuất hiện tại CES 2018.

Vivo X20 Plus UD là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng. Tại sự kiện CES 2018, Vivo đã giới thiệu chiếc smartphone này và cho phép tất cả mọi người trải nghiệm công nghệ cảm biến vân tay hoàn toàn mới. Tuy nhiên Vivo đã không tiết lộ tên của chiếc smartphone, cũng như các thông số kỹ thuật và thiết kế.

Một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết Vivo đã bắt đầu sản xuất hàng loạt và sẽ sớm tung ra thị trường chiếc smartphone này. Nguồn tin này cũng cho biết chiếc smartphone có tên gọi chính thức là Vivo X20 Plus UD, sẽ được bán ra vào cuối tháng này tại thị trường Trung Quốc với giá khoảng 574 USD.

 

Phó Chủ tịch cấp cao của Vivo, ông Alex Feng cũng đã từng xác nhận chiếc smartphone này sẽ được ra mắt chính thức trong một sự kiện diễn ra vào đầu năm 2018. Ông cũng cho biết thêm công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Chiếc smartphone sử dụng công nghệ cảm biến vân tay do Synaptics phát triển, chỉ hoạt động với màn hình OLED. Do đó có thể khẳng định rằng Vivo X20 Plus UD sẽ được trang bị màn hình OLED.

Cảm biến vân tay sẽ được đặt ở giữa tấm nền OLED và lớp kính màn hình. Khi ngón tay chạm vào màn hình, tấm nền OLED sẽ sáng lên và một con chip đặc biệt sẽ xử lý chùm sáng phát ra để nhận diện dấu vân tay của người sử dụng. Công nghệ này khác với công nghệ Qualcomm đang nghiên cứu, sử dụng sóng siêu âm.

Vivo X20 Plus UD sẽ có thiết kế và cấu hình gần giống với Vivo X20 Plus. Do đó, chiếc smartphone này sẽ có màn hình 6,43 inch với tỷ lệ 18:9, chip xử lý Snapdragon 660 của Qualcomm, bộ nhớ RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 128GB và dung lượng pin 3.900 mAh.

Apple có vẻ lại đi sau thế giới về công nghệ rồi, rất có thể sang năm 2018, phiê bản X 2018 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình, 

Đóng góp ý kiến