Tăng tốc độ sạc pin cho iPhone

  15/02/2017

  Hoàng Kiên 1

Thời gian sạc pin cho iPhone có thể giảm một nửa nếu người dùng chuyển thiết bị sang chế độ máy bay, tháo bỏ bao da, ốp lưng.

 

Kích hoạt chế độ máy bay

ios8-control-center-airplane-m-6691-5689

Khi Airplane Mode được bật, iPhone sẽ ngắt mọi kết nối không dây bao gồm Wi-Fi, Bluetooth hay kể cả mạng di động. Điều này giúp điện thoại giảm tiêu tốn năng lượng, ngắt các thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay ngừng đẩy nội dung từ Facebook, email... về máy.

Để thực hiện, vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở thanh quản lý, sau đó bấm vào nút có biểu tượng máy bay. Cách khác là vào Settings > Airplande Mode và chuyển sang On.

 

Tháo ốp bảo vệ

caudabe-the-veil-review-3725-1430705254.

Nhiều khách hàng thích dùng bao da, ốp lưng cho iPhone để bảo vệ hoặc trang trí máy. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Apple, điều này không tốt cho quá trình sạc thiết bị. Trên trang hỗ trợ của hãng có nói, để iPhone có thời lượng pin và độ bền tốt nhất hãy bỏ các loại ốp khi sạc. Ngoài ra, cần đặt máy ở nơi thoáng mát trong đó nhiệt độ lý tưởng cho iPhone từ 16 độ đến 22 độ C.

 

Rời tay khỏi điện thoại

Screen-Shot-2015-05-04-at-07-5-8942-6102

Một bước phụ nhưng không phải người dùng nào cũng làm được đó là đừng dùng iPhone trong khi nạp điện nếu muốn nó sạc nhanh. Rõ ràng sử dụng máy đồng nghĩa với việc làm thiết bị tiêu hao năng lượng. Nếu thực hiện đầy đủ các bước trên, tốc độ sạc của iPhone có thể tăng gần gấp đôi ở những % pin đầu.

Theo thử nghiệm, sạc theo cách thông thường trong 5 phút thì dung lượng pin iPhone tăng từ 20% lên 23%. Cũng với thời gian trên nhưng áp dụng các mẹo đã nêu thì pin tăng từ 20% lên 26%. Tuy nhiên khi máy gần đầy pin thì tốc độ sạc tự động được điều chỉnh chậm lại để đảm bảo độ bền và an toàn.

 

Vệ sinh cổng kết nối trên iPhone

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều chủ đề được tạo với hàng nghìn thảo luận để tìm câu trả lời cho vấn đề iPhone, iPad của họ bỗng nhiên không sạc được, hoặc nạp điện nhưng mất rất nhiều thời gian. Theo Cnet, ngoài các sự cố phức tạp bên trong máy, rất có thể thiết bị này bị "tắc" cổng sạc và không khó để khắc phục.

iPhone-Port-Cleaning-9838-1437389959.jpg

 

 

Sau thời gian sử dụng, bụi bẩn, rỉ sét và các tác nhân bên ngoài sẽ lọt vào cổng sạc trên iPhone, iPad và bám lại. Điều này làm giảm khả năng tiếp xúc giữa dây nối USB và cổng lightning hay cổng 30 pin của máy, thậm chí khiến thiết bị không kết nối được.

Để khắc phục, người dùng chỉ cần làm sạch các đầu tiếp xúc. Trên iPhone, iPad trước hết tắt máy bằng cách bấm giữ nút nguồn rồi kéo dòng slide to power off. Sử dụng tăm tre, tăm bông nhỏ khéo léo đưa vào cổng kết nối để lấy hết các bụi bẩn ra.

Với dây cáp, sử dụng miếng vải mềm để vệ sinh hai đầu tiếp xúc. Riêng dây 30 pin loại cũ dành cho iPhone 4S và các thiết bị đời trước, có thể dùng tăm hay các thanh nhỏ để làm sạch. Người dùng có thể làm vài lần các bước vệ sinh để có kết quả tốt hơn.