Thủ thuật fix lỗi không gửi được ảnh qua IMessages trên IPhone Ipad

  12/11/2016

  Kinh doanh 3

Trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi không gửi được hình ảnh cho bạn bè qua IMessages trên Iphone Ipad

Mình xin hưỡng dẫn bạn khắc phục tình trạng này . Và đưa IMessages trở vè trạng thái hoạt động bình thường .

Bạn hãy tham khảo 1 số cách dưới đây :

 

1 : Kiểm tra lại kích hoạt iMessage trên thiết bị iOS:

Truy cập vào mục Settings trên thiết bị và chọn iMessage. Trong giao diện iMessage hãy chắc chắn rằng chế độ iMessage luôn được bật. Nếu đang ở chế độ bật mà không gửi được hình ảnh, hãy thử tắt đi rồi bật lại.
 

 

2 : Kiểm tra lại kết nối mạng di động :
Có thể do quá trình kết nối Wi-Fi hoặc 3G trên thiết bị của bạn gặp trục trặc, dẫn đến việc không thể gửi hình ảnh đi được. Để kiểm tra, chúng ta truy cập vào Settings > Cellular. Tiếp đến tại mục Cellular Data hãy chắc chắn thanh ngang được gạt sang bên phải nghĩa là ở chế độ bật. 

3. Kiểm tra bật chế độ MMS:
Các thiết bị khác hệ điều hành thì đều cần phải bật chế độ tin nhắn MMS. Hãy kiểm tra lại thiết bị của bạn đã bật chế độ tin nhắn MMS hay chưa, bằng cách truy cập vào Settings > Messages. Phần MMS Messaging gạt thanh ngang sang phải để bật.

 

5. Khôi phục lại thiết lập mạng trên iPhone:
Lỗi mạng cũng khiến xảy ra tình trang không thể gửi tin nhắn hình ảnh trên thiết bị.

Trước hết truy cập vào Settings > General, kéo xuống và bấm chọn Reset. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào mục Reset Network Settings rồi nhập mật khẩu để xác nhận muốn khôi phục lại thiết lập mạng. Khi thực hiện thao tác này, mọi danh sách kết nối Wi-Fi, mật khẩu, các tùy chỉnh DNS hay DHCP sẽ được xóa toàn bộ trên thiết bị.

Trên đây là một vài cách xử lý trường hợp không gửi được tin nhắn hình ảnh, tin nhắn MMS trên thiết bị iOS. Bạn hãy thử lại sóng mạng có yếu hay không, hoặc có gửi được tin nhắn SMS hay không. Nếu thiết bị cũng không gửi được những tin nhắn thông thường thì nhiều khả năng iPhone của bạn đang gặp trục trặc.
 

 

 

Đóng góp ý kiến