8 điều người dùng iPhone nên làm thường xuyên

  25/10/2017

  hoang kien 3

iPhone có dung lượng pin không cao, ngoài ra một số thiết bị còn có RAM khá thấp, vậy làm gì để iPhone luôn luôn ở trạng thái xử lý nhanh cũng như tiết kiệm pin như lúc vừa mua về.

1. Tùy chỉnh định vị

Định vị giúp người dùng kiểm soát được thiết bị của mình đang ở đâu, cũng như là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc sử dụng bản đồ, tìm bạn bè xung quanh qua các ứng dụng OTT.

Tuy vậy việc cho phép định vị hoạt động trên một số ứng dụng không cần thiết gây hao tốn khá nhiều pin. Bạn nên kiểm soát việc cấp phép sử dụng vị trí bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Tại đây chọn một ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần sử dụng định vị, và Không cho phép truy cập vị trí.

2. Làm mới ứng dụng trong nền

Giúp người dùng nhận những thông báo mới từ các ứng dụng, tuy vậy với các ứng dụng như Camera 360, Foody,... có cần thiết phải hoạt động liên tục trong nền để nhận thông báo mới nhất?

Nếu bạn cảm thấy không cần, để hiệu chỉnh, bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Sau đó chọn một ứng dụng bất kỳ và gạt tắt.

3. Chỉnh độ sáng tự động

Việc điều chỉnh độ sáng tự động sẽ giúp mắt của bạn không bị mỏi, khi sử dụng thiết bị trong điều kiện màn hình iPhone quá sáng hoặc quá tối so với môi trường xung quanh.

Để bật tính năng bạn vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng > gạt bật Độ sáng tự động.

4. Xóa các ứng dụng thừa

Cài đặt nhiều ứng dụng không sử dụng trên các iPhone dung lượng thấp, đặc biệt là dưới 16GB, quả thật quá mạo hiểm. Bởi khi bộ nhớ đầy sẽ ảnh hưởng nhiều tới hiệu năng sử dụng của thiết bị. 

Tốt nhất với các iPhone dung lượng thấp, bạn chỉ nên cài đặt các ứng dụng mà mình sử dụng, tránh cài đặt những ứng dụng rác. Ngoài ra việc sử dụng các công cụ như Flickr hay Google Photos để sao lưu ảnh, tiết kiệm dung lượng cũng là việc bạn nên cân nhắc thực hiện.

5. Thường xuyên khởi động lại iPhone

Bạn nên tránh sử dụng smartphone mà không khởi động lại thường xuyên. Bởi việc khởi động lại sẽ giúp thiết bị được nghỉ ngơi, cân chỉnh pin, và giải quyết các lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng điện thoại.

Theo như khuyến cáo, người dùng nên thực hiện tắt máy và khởi động lại ít nhất 1 lần trong 1 tháng.

6. Chuyển dữ liệu với AirDrop

AirDrop là công cụ tốt nhất giúp chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị các Apple. Tuy vậy khi không cần thiết sử dụng, bạn nên tắt chúng đi để tránh nhận những tệp tin rác từ các thiết bị khác, cũng như tiết kiệm pin cho iPhone của mình.

Từ trung tâm kiểm soát, chọn AirDrop và chọn Không nhận để tắt tính năng AirDrop trên iPhone.

7. Xóa Cache và Cookies của Safari

Bộ nhớ đệm của Safari có thể lấy đi hàng trăm MB dung lượng trên iPhone của người dùng. Mặc dù giúp người dùng truy cập nhanh hơn các trang web nhờ vào việc lưu dữ liệu trong lần truy cập đầu tiên. Nhưng giữa việc đánh đổi dung lượng và truy cập nhanh hơn trong vài giây, bạn sẽ chọn phương án nào?

Nếu chọn dung lượng, bạn cần vào Cài đặt của Safari rồi chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web.

8. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Các phiên bản iOS gần đây hầu như đã tối ưu cực kỳ tốt trên các iPhone. Nhờ đó với iOS 10.3.3, iPhone vừa trở nên mượt mà, hệ thống chiếm cũng ít hơn 1GB dung lượng so với các phiên bản trước.

Để kiểm tra và cập nhật iOS mới nhất, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và thực hiện nâng cấp.

Còn khá nhiều điều mà người dùng iPhone cần làm sau khi sở hữu, với 8 tính năng trên đây sẽ là 8 tính năng cơ bản nhất mà bạn nên lưu ý để hiệu năng của thiết bị trở nên tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến