Các mẹo giúp tăng thời lượng pin trên Iphone

  13/10/2016

  Kinh doanh 3

 

Mọi người dùng thường tắt những ứng dụng trên iOS ngay sau khì vừa sử dụng xong để tiết kiệm pin. Cách này không thật sự tốt, hãy thử tưởng tượng chiếc điện thoại của bạn cũng như một chiếc xe, nếu cứ mỗi lần dừng đèn đỏ trong thời gian ngắn bạn lại tắt máy, thì bạn còn tốn xăng nhiều hơn khi khởi động lại.

Với những ứng dụng trên iOS cũng vậy, tắt hoàn toàn một ứng dụng mà bạn thường xài không phải là cách tiết kiệm pin tốt. Thay vào đó, hãy thử qua những cách dưới đây.

1. Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Khi không sử dụng Wi-Fi, hay đang ở trong khu vực không có Wi-Fi thì bạn nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm được một ít năng lượng. Với Bluetooth cũng vậy, trừ khi bạn thường xuyên sử dụng nó để kết nối với các thiết bị khác, không thì bạn cũng nên tắt nó đi.

2. Tắt Location Services

Location Services sẽ giúp các ứng dụng ghi nhận vị trí của bạn và rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Nhưng đồng thời nó cũng là một tính năng vô cùng ngốn pin vì luôn sử dụng GPS và Wi-Fi. Nếu không có nhu cầu dùng thì bạn nên tắt nó bằng cách vàoPrivacy->Location Services và tắt.

3. Tắt tính năng Push

Tính năng này sẽ giúp cập nhật trạng thái email và lịch liên tục, nhưng do đó cũng rất tốn pin. Nếu bạn không quan tâm đến việc phải luôn luôn cập nhật những thứ trên từng phút một thì hãy tắt tính năng Push đi. Bạn hãy chỉnh lại thời gian cập nhật, bằng các vào Mail, Contacts, Calendars-> Fetch New Data và tắt tính năng Push đi. Bạn có thể chỉnh lại chu kỳ cập nhật theo giờ hoặc chỉ cập nhật khi bạn chạy ứng dụng.

4. Không sử dụng tính năng “Hey Siri”
“Hey Siri” là một trong những tính năng được rất nhiều người ưa thích trên iPhone, nhưng nếu bạn không quá chú trọng nó thì có thể tắt đi và sử dụng Siri bằng cách nhấn vào nút Home. Để tắt thì bạn vào General->Siri, sau đó tắt Allow "Hey Siri".

5. Bật chế độ Airplane
Nếu bạn đang trong tình trạng nguy kịch, không thể tìm thấy chỗ sạc pin khi chỉ còn vài phần trăm, nhưng lại cần điện thoại để thực hiện cuộc gọi khi cần thì nãy chuyển máy sang chế độ Airplane Mode. Điều này sẽ tắt toàn bộ kết nối của iPhone và biến nó thành một chiếc iPod touch. Nhưng đổi lại thì bạn sẽ có đủ pin để “sống sót” tạm.

6. Bật chế độ tiết kiệm pin Low Power

Được ra mắt cùng với iOS 9, chế độ Low Power thật sự đã giúp nhiều người dùng iPhone cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều do không phải luôn chú tâm vào pin nữa. Chế độ này sẽ tắt tính năng “Hey Siri”, cập nhập mail liên tục, và tắt một số hiệu ứng hình ảnh để giúp iPhone có thể “sống” đến khi bạn về nhà.

7. Tắt những ứng dụng hao pin

Khi đang trong mục cài đặt pin, bạn hãy để ý xem có gì bất thường không. Nếu một ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng như lại chiếm phần trăm dùng pin cao thì hãy để ý và kiểm tra nó trong vài ngày, nếu nó vẫn gây ra hao pin khi không dùng thì hãy cài lại hoặc xóa hẳn đi. Nếu ứng dụng đó là Facebook hoặc một ứng dụng nào đó có khả năng dùng qua nền web thì bạn có thể xóa và sử dụng nó trên trình duyêt Safari.