Cơn sốt iPhone X đang hạ nhiệt nhanh hơn bao giờ hết, đa số người tiêu dùng không chấp nhận giá bán 999 USD

  26/12/2017

  hoang kien 3

Các chuyên gia phân tích dự đoán doanh số iPhone X sẽ giảm mạnh, cho dù đây đang là thời điểm mua sắm cuối năm.

Giáng Sinh đã đến và cũng là thời gian tuyệt vời nhất đối với các hãng smartphone như Apple hay Samsung. Bởi đây là thời điểm mọi người mua sắm cuối năm, giúp doanh số bán hàng của các hãng smartphone tăng mạnh. Thế nhưng có vẻ như Apple sẽ không có một mùa Giáng Sinh thật sự tuyệt vời.

Sau khi mở bán chính thức, cơn sốt iPhone X đã khiến cả thế giới chú ý và đã có rất nhiều dự đoán lạc quan về doanh số. Tuy nhiên cơn sốt này đang hạ nhiệt quá nhanh. Có vẻ như chỉ một số lượng nhỏ người tiêu dùng thực sự muốn mua iPhone X, do giá bán khá cao. Và sau khi những người tiêu dùng này đã sở hữu được iPhone X, nhu cầu của thị trường đang sụt giảm nghiêm trọng.

Các chuyên gia phân tích đã hạ dự báo doanh số iPhone X trong quý đầu năm 2018, đồng nghĩa với việc doanh số iPhone X trong mùa mua sắm cuối năm sẽ sụt giảm.

Theo chuyên gia phân tích Zhang Bin của Sinolink Securities: “Sau khi đợt sóng đầu tiên được đáp ứng, nhu cầu của thị trường đối với iPhone X đang tỏ ra suy yếu”. Ông cũng dự đoán doanh số iPhone X sẽ đạt 35 triệu chiếc, thấp hơn 10 triệu so với dự đoán ban đầu.

JL Warren Capital nhận định doanh số iPhone X sẽ giảm xuống còn 25 triệu chiếc trong Q1/2018, so với 30 triệu chiếc trong Q4/2017. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York này cũng cho biết nguyên nhân chính khiến đa số người tiêu dùng không lựa chọn iPhone X là vì mức giá bán khá cao.

Theo báo cáo của Economic Daily News, Apple đã cắt giảm số lượng iPhone X xuất xưởng từ 50 triệu chiếc xuống còn 30 triệu chiếc trong Q1/2018. Nguồn tin này cũng cho biết Foxconn, nhà máy lắp ráp iPhone X duy nhất, đã ngừng tuyển thêm nhân công.

Giá cổ phiếu của công ty mẹ Foxconn, cùng với nhiều nhà cung ứng linh kiện cho Apple như Lens Technology, Shenzhen Desay Battery Technology và Largan Precision đều giảm mạnh. Tuy nhiên đại diện của các nhà cung ứng này từ chối bình luận về số lượng iPhone X xuất xưởng và việc Apple cắt giảm các đơn đặt hàng.

Jia Mo, một nhà phân tích của Canalys ở Thượng Hải cho biết: “Thị trường vẫn có thể kỳ vọng cao với các sản phẩm của Apple trong năm 2018, nếu như Apple có thể ra mắt thêm nhiều thiết bị mới với các tính năng giống iPhone X để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng”.

Theo Cowen & Co, người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn các mẫu iPhone có giá bán rẻ hơn. Đồng thời, người tiêu dùng cho rằng Apple chưa tích hợp được những công nghệ thực sự đột phá vào iPhone X để thuyết phục được họ mua với cái giá 999 USD.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến