THÔNG SỐ KỸ THUẬT Fire Phone Amazon 32GB:

Kích thước  (139.2mm x 66.5mm x 8.9mm) 
Cân nặng  5.64 ounces (160 grams) 
Vi xử lý  2.2GHz Quad-core Snapdragon 800 CPU, with Adreno 330 GPU and 2GB of RAM 
Hiển thị  4.7" HD LCD display, with 1280 x 720 resolution at 315 ppi 
Cameras  13 MP rear-facing camera, multi-frame HDR, auto focus, optical image stabilization, f/2.0 5-element wide aperture lens, LED flash 2.1 MP front-facing camera 
OS  Fire OS 3.6.8 
Bộ nhớ  32 GB (actual formatted capacity will be less) 
Battery  Battery size: 2400mAh 
Video recording  1080p HD video recording at 30 fps (front- and rear-facing cameras) 
Audio playback  Dual stereo speakers with Dolby Digital Plus audio processing 
V.N. compatibility  Toàn bộ mạng GSM tại Việt Nam 
Cellular  UMTS/HSPA+/DC-HSDPA (850, 900, 1700/2100, 1900, 2100 MHz), Quad-band GSM/EDGE (850, 900,1800, 1900 MHz), 9 bands of 4G-LTE (Bands 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 17, 20), supports carrier aggregation 
Connectivity  802.11a/b/g/n/ac Wi-Fi, up to 300 Mbps with channel bonding; Bluetooth 3.0 wireless technology; NFC enabled 
SIM card  Nano SIM card (not included) 
Ports  Micro USB 2.0 3.5mm headphone 

Amazon Fire Phone có cấu hình tương đương với các Điện Thoại cao cấp khác hiện nay. Amazon Fire Phone có cấu hình tương đối mạnh với chip SnapDragon 800, 2GB RAM và bộ nhớ 32GB. Cấu hình này dư sức chạy tốt các game hay ứng dụng Android.

Có kích cỡ 4.7” do đó Fire Phone khá nhỏ gọn khi cầm trên tay. Máy hơi dài do phải chứa cụm 4 camera ở mỗi góc nhằm theo dõi người dùng để hiển thị tương ứng. Thiết kế gần giống iPhone 5s là điều chắc chắc phải nói nếu bạn cầm sản phẩm này trên tay.

Màn hình của Fire Phone cho ảnh hiển thị rất xuất sắc với góc nhìn rộng, màu sắc trong trẻo, tươi mới.

Giao diện Fire OS 3.5 trên Fire Phone khá ấn tượng và sáng tạo. Bạn sẽ vuốt từ mép màn hình để mở các lệnh tương ứng hoặc vuốt từ mép dưới lên để tắt ứng dụng, hoàn toàn khác với cách mà Android đang thực hiện, hơi nghiêng về phía BB OS 10 hơn. Do có Dynamic Perspective nên Fire Phone sẽ thay đổi nội dung hiển thị theo góc nhìn của chúng ta hay tự cuộn khi duyệt web. Lấy ví dụ khi bạn chơi game con cú thì nó sẽ liếc mắc về bên trái khi chúng ta nghiêng máy bên trái hoặc bên phải nếu ngược lại…

Về phần mềm, Fire có:

  • Được cung cấp dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến không giới hạn dung lượng.
  • X-Ray: tìm thông tin về bộ phim mà bạn đang xem.
  • ASAP: tự động tải trước những bộ phim (cache) mà bạn quan tâm dựa theo thói quen của bạn.
  • Prime Music, Prime Video.
  • Immersion Reading.
  • WhisperSync for Voice.
  • MayDay: dịch vụ hỗ trợ trực tuyến 24/7 miễn phí bằng video chat trên Điện Thoại dành cho các khách hàng sử dụng Fire, giúp họ giải đáp các thắc mắc về Điện Thoại. Có thể gọi qua 3G, 4G hay Wi-Fi đều được. Amazon nói thời gian phản hồi từ lúc bạn nhấn nút gọi cho đến khi có nhân viên trả lời sẽ không quá 15 giây, thời gian phản hồi trung bình là 9,75 giây.
  • Second Screen: chuyển nội dung phim từ Điện Thoại Fire sang Fire TV, máy chơi game PlayStation hoặc các thiết bị khác có hỗ trợ Miracast để xem với màn hình lớn hơn.

Firefly: tìm thông tin đồ vật Đây là một trong hai tính năng nổi bật nhất của Fire, dùng camera của máy chĩa về phía đồ vật để xem thông tin của nó. Firefly có thể nhận diện khoảng 1 triệu món đồ khác nhau, từ số Điện Thoại, email, mã QR, mã vạch, các món đồ bất kỳ, một chiếc đĩa CD cho đến đoạn nhạc mà bạn đang nghe, sau đó cung cấp tùy chọn để bạn gọi Điện Thoại, gửi email hoặc mua đồ trên Amazon.

Chức năng này không mới nhưng quan trọng là nó được tích hợp sâu vào hệ thống của Fire, bạn có thể kích hoạt nhanh Firefly bằng phím cứng ở cạnh hông và camera sẽ bắt đầu làm việc ngay lập tức, nhờ vậy mà người ta có thể tìm kiếm nhanh thông tin của gần như bất kỳ món đồ nào chỉ bằng chiếc Điện Thoại của mình.

Giao diện người dùng 3D (Dynamic Perspective)

Chúng ta đều biết đây là Điện Thoại 3D nhưng nó không phải dùng để chụp hình và quay phim 3D như kiểu của HTC và LG làm. Cái mà Amazon đưa ra đó chính là giao diện 3D. Mặt trước của Fire được trang bị tổng cộng 4 camera, mỗi cái có góc nhìn rộng tới 120 độ dùng để theo dõi các cử động của đầu chúng ta, khi chúng ta nghiêng đầu hay thay đổi góc nhìn thì giao diện này sẽ tự động điều chỉnh theo để ta có thể thấy được các góc nhìn khác của hình ảnh. Ví dụ trên màn hình hiển thị một bức tường có vẽ chữ nhưng lại bị một bảng hiệu gì đó che mất, lúc này bạn có thể nghiêng đầu sang một bên để nhìn thấy dòng chữ đằng sau bảng hiệu đó hệt như ngoài đời thật chúng ta hay làm.

Các chức năng khác:

  • Sử dụng máy dễ dàng bằng 1 tay: nghiêng đầu để máy tự động cuộn trang web và danh sách, không cần chạm tay lên màn hình. Nghiêng đầu để nhìn thấy các lớp (layer) thông tin khác nhau trong các ứng dụng có hỗ trợ ví dụ như bản đồ và Yelp.
  • Chơi game 3D, ứng dụng 3D: nghiêng đầu để nhìn thấy các góc khuất trong game. Trong lúc mua hàng trên Amazon bạn cũng có thể nghiêng đầu để nhìn thấy các góc cạnh khác nhau của món đồ.

Mỗi camera sẽ được trang bị một đèn hồng ngoại riêng (tổng cộng 4 cái) để nhìn thấy trong đêm, nhờ đó mà chức năng này vẫn sẽ hoạt động tốt ở những nơi thiếu sáng. Chúng sẽ liên tục theo dõi các cử động của người dùng, từ đó tính toán và thay đổi giao diện liên tục để tạo ra một bức tranh 3D hoàn chỉnh nhất.

2 camera điều hướng phía dưới và nút home nổi lên rất đẹp. Viền bên hông thì mỏng còn viền trên và dưới rất dày. Toàn bộ các nút ở bên trái, tăng giảm âm lượng, camera/Firefly và khay cắm SIM. Góc này giống hết iPhone, chỉ có điều cổng microUSB thay vì LightningCảnh phải. Đỉnh máy có nút nguồn, jack tai nghe và một lỗ loa khác.