Hướng dẫn sử dụng máy tính bảng ipad cơ bản dành cho người mới sử dụng

  18/05/2017

  Đỗ Việt Hưng

Những người mới bắt đầu sử dụng iPad còn ngần ngại về các thao tác chiếc máy tính bảng cao cấp. Bài viết này sẽ hướng dẫn qua cách sử dụng những tính năng cơ bản nhất của Ipad để các bạn có thể sử dụng dễ dàng nhanh chóng với siêu phẩm của Apple.

Một số nút phím cơ học cơ bản và công dụng tính năng

Trước hết hãy nhìn qua cấu tạo tổng thể của một chiếc iPad như hình dưới đây và sau đó tìm hiểu ứng dụng cơ bản của các nút vật lý.

Cấu tạo tổng thể của một chiếc ipad gồm các bộ phận như trong hình.

 

Nút nguồn: dùng để bật tắt chiếc ipad và khóa màn hình khi cần. Khi màn hình được khóa lại, bạn sẽ không thể thao tác làm gì được nữa gì ngoài nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng. Để mở khóa màn hình iPad các bạn ấn nút nguồn hoặc nút Home rồi sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải. Để tắt máy nhanh chóng bằng thao tác nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, rồi kéo thanh trượt này theo hướng dẫn cụ thể. Để mở máy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo hình trái táo bị khuyết của Apple xuất hiện.

Nút Home: dùng để quay lại màn hình chính Home Screen từ bất kỳ đâu. Ngoài ra nút này còn có một số công dụng như xem các ứng dụng bạn đang mở bằng cách nhấn 2 lần nút Home rồi vuốt sang trái hoặc sang phải.

Một số thao tác dễ thực hiện

Sắp xếp màn hình chính: Màn hình chính Home Screen là nơi chứa các biểu tượng ứng dụng với bao nhiêu trang tùy ý (bạn vuốt sang 2 bên để xem các trang). Để sắp đặt màn hình chính thì bạn có thể di chuyển một ứng dụng sang trang khác bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi nó rung rinhchuyển động tại chỗ rồi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng đi đến trang bạn muốn đặt . Nhấn nút Home để hoàn tác sự sắp đặt này.

Quản lý đa tác vụ: iPad cho phép bạn chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nên bạn cũng phải quản lý đa tác vụ. Như đã nói ở trên thì để xem danh sách tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm bạn có thể nhấn đúp nút Home và vuốt sang trái, sang phải. Để tắtchương trình đang chạy nào, hãy kéo ứng dụng đó lên trên.

Lướt web và phóng to ảnh: Khi đang lướt web hoặc xem một danh sách ảnh dài, bạn có thể kéo màn hình lên trên để xem tiếp. Vuốt để cuộn màn hình nhanh hơn và khi cần dừng cuộn hãy chạm màn hình một lần nữa. Khi đang mở xem một bức ảnh cụ thể, bạn có thể dùng 2 ngón tay kéo giãn ra hoặc chụm lại để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh .

Gõ chữ: Nhập chữ trong chiếc máy tính bảng thông minh này cũng giống như với bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào khác, bạn chỉ việc nhấn vào ô cần nhập là một bàn phím ảo sẽ hiện lên. Để gõ chữ có dấu, hãy chọn giữ một chữ cái gốc rồi kéo lên một trong các lựa chọn vừa hiện ra.

Mở cụm điều khiển Control Center: Trung tâm điều khiển Control Center là nơi bạn có thể truy cập nhanh nhiều ứng dụng thông minh như camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), chương trình chơi nhạc, bật tắt Wi-Fi, tùy chỉnh độ sáng màn hình… Để mở trung tâm điều khiển bạn hãy vuốt lên từ dưới đáy màn hình. Để đóng trung tâm điều khiển khi đã dùng xong, hãy vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía trên , hoặc nhấn nút Home.

Xem bảng thông báo Notification Center: Notification Center là nơi tập hợp các thông báo máy tính bảng ipad, hãy xem những thông báo này bằng vuốt xuống từ mép trên màn hình. Để đóng thông báo hãy vuốt ngược lên hoặc nhấn nút Home.

Để chọn mua máy tính bảng hàng chính hãng với giá ưu đãi hãy đến với cửa hàng https://www.Hoangkien.Com/. Tất cả các sản phẩm đều bảo hành 1 năm, 1 đổi 1.

 

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến