Nguyên nhân và biểu hiện loa iPhone 6S bị rè hoặc nhỏ tiếng

  30/06/2017

  Đỗ Việt Hưng

Điện thoại iphone 6s là dòng sản phẩm rất có giá trị, bạn phải bỏ khá nhiều tiền ra để có thể sử dụng được nó. Nhưng, trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải một số vấn đề trục trặc liên quan đến chức năng tiện ích và nghe gọi, một trong những lỗi hay xảy ra ở những chiếc iPhone này là tiếng loa của nó phát ra bị rè, nhỏ tiếng. Vậy nguyên nhân và biểu hiện hiện trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạ đi tìm hiếu nhé!

Biểu hiện loa iPhone 6s bị rè và nhỏ tiếng

Biểu hiện bất thường về đầu tiên dễ thấy rằng là loa ngoài phát ra bị nhỏ hoặc là tiếng bị rè. Bên cạnh đó điện thoại của bạn cũng có thể xuất hiện các triệu chứng như không thể nghe thấy các âm thanh khác như: âm bàn phím, nhạc chuông, nhạc chờ, điều chỉnh chế độ loa vào khoảng 50% nhưng vẫn không thể nghe thấy gì hoặc là âm thanh phát ra vẫn rất kém.  Loa của điện thoại 6s giá rẻ sẽ có triệu chứng càng ngày càng nhỏ, nếu bạn muốn nghe được thì phải trong điều kiện phòng kín mít. Thực trạng này khiến bạn cảm thấy chán vì chất lượng loa kém, không thể nghe nhạc xem phim một cách bình thường.

Lúc này để có hướng giải quyết dứt điểm, người dùng cần tìm nắm rõ một số nguyên nhân dẫn đến loa iPhone 6s bị rè, nhỏ tiếng dưới đây.

Nguyên nhân nhân loa iPhone 6s bị rè, nhỏ tiếng

- Chiếc iPhone 6s hoạt động trong môi trường bụi bẩn không được lau chùi khiến cho các vết bụi bẩn bám dính vào loa. Đây chính là yếu tố thường gặp hàng đầu làm cho loa phát ra âm thanh rè hoặc nhỏ hơn rất nhiều so với tình trạng ban đầu. Biện pháp khắc phục là bạn nên dùng bàn chải mềm vệ sinh nhẹ ở màng loa để lọc bụi.

- Nếu như bạn vừa thực hiện cập nhật hoặc là nâng cấp một ứng dụng nào đó thì cũng có thể sẽ khiến cho nó xảy ra lỗi. Vì thế để giải quyết được vấn đề này thì bạn nên xóa bỏ việc cập nhật và làm lại các thao tác.

- Người dùng nên restore lại máy, việc làm đó có thể hỗ trợ cho chiếc iPhone 6s giá rẻ của người dùng được fix lại nhiều lỗi khác nhau, trong đó có lỗi âm thanh bị rè.

Nguyên nhân loa bị rè hoặc bị sôi.

- Loa bị rẻ do bạn hay để micro hú dài.

Khi xảy ra tiếng hú có nghĩa là loa của bạn đang bị tổn hại nghiêm trọng. Càng hú nhiều loa càng dễ bị hư. Một tiếng hú ở loa treble trong 5 giây có thể hiểu rằng nó bằng khoảng 10 lần năng lượng phát ra của một tiếng xanh ban đánh liên tiếp 0,5 giây 1 lần. Khi tiếng hú phát ra thì cuộn dây loa sẽ sinh nhiệt rất nhanh chóng và không kịp toả ra môi trường quanh nó nên bốc mùi thơm.

 - Bạn chia crossover không phù hợp:

Crosover cho tần số mid ,treble quá thấp hoặc amlpi tải loa treble quá lớn;bạn phải luôn luôn giám sát thông số kỹ thuật của loa khi bạn muốn chia crossover..

 - Hệ thống loa không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn đã mở hết công suất amply

Chỉ có 2 cặp loa mà bạn muốn đem chúng ra ngòai sân vận động cỡ 20.000 người để đánh với hiệu quả cao?.Như vậy, nó sẽ dễ dàng làm cháy tất cả các loa của bạn!

 - Sử dụng EQ quá mức:

Một số người vẫn để EQ hình chữ V, điều này chẳng có lợi một tí nào cả.Khi bạn tăng treble và bas, tuy nhiên vẫn giảm mid thì hệ thống loa của bạn sẽ bị quá tải ở phần mid, tuy nhiên thực tế lại không đủ âm lượng bạn cần. Luôn phải nhớ rằng EQ phần nhiều dùng để cắt nhiều gì dư, chứ không phải tăng nhiều gì thiếu(tốt hơn là cắt những gì dư). Ví dụ: Bạn muốn treble nhiều hơn,hay bớt bass đi một chút(chứ đừng tăng treble nhé!). Còn nếu người dùng muốn tăng bass? Hãy làm ngược lại.

Bên cạnh đó, Hoàng Kiên Store cho bạn lời khuyên là nếu iPhone của bạn còn thời hạn bảo hành thì nên mang ra các trung tâm bảo hành để được kiểm tra vì đôi khi có thể là do lỗi từ bên sản xuất. Một điều không kém phần quan trọng nữa là bạn nên kiểm tra kỹ tất cả các chức năng khi đi mua điện thoại, lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng và sản phẩm còn đạt chất lượng.

Hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được hỗ trợ tư vấn: hoangkien.Com

Để được hướng dẫn sử dụng Itunes phiên bản mới nhất bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến