Nguyên nhân và cách khắc phụ màn hình Iphone bị vệt sáng

  20/07/2017

  hoang kien 3

Iphone là thiết bị di động cao cấp của Apple được nhiều người dùng chọn lựa. Trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn không thể tránh khỏi những lỗi hay gặp về phần cứng cũng như phần mềm. Một trong số đó có lỗi vệt sáng xuất hiện trên màn hình, đây là lỗi mà nhiều người dùng mắc phải mà chưa tìm ra nguyên do củng như cách khắc phục nhanh và tiện lợi nhất.

Màn hình Iphone bị vệt sáng

H2. Màn hình Iphone bị vệt sáng

     H3. Nguyên nhân màn hình Iphone bị vệt sáng

Hiện nay iPhone không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trên thị trường rất nhiều, không may máy bạn đang sử dụng là hàng hựng, hàng kém chất lượng nên màn hình sẽ nhanh bị tổn hại dẫn đến lỗi màn hình Iphone bị vệt sáng.

Màn hình Iphone bị vệt sáng có thể bị va đập, rơi, bị dính nước cũng là một trong những nguyên nhân khiên màn hình xuất hiện vết sáng.

Ngoài ra , có thể do theme bạn sử dụng có vệt sáng, hay là miếng dán màn hình không còn toàn vẹn củng có thể là nguyên nhân dẫn đến iphone có vệt sáng.

     H3. Cách khắc phục màn hình Iphone bị vệt sáng

Trong trường hợp màn hình iphone của bạn là hàng dựng thì việc làm hiệu quả nhất để khắc phục lỗi này đó là thay màn hình iPhone màn hình zin.

Nếu bạn có sử dụng theme màn hình cho máy thì bạn thử thay một theme khác xem sao.

Ngoài ra, một số lý do màn hình iphone bị vệt sáng thì bạn có thể tiến hành khởi động lại máy, nếu may mắn tình trạng này sẽ biến mất. Trước tiên bạn bắt đầu Restore lại máy, tình trạng này sẽ biến mất nếu bạn may mắn.

Nếu vẫn không được, chắc hẳn màn hình của bạn đã bị hỏng, lúc này bạn cần mang tới trung tâm bảo trì nếu máy bạn còn thời gian bảo hành, để chờ họ xử lý. Hoặc bạn có thể mang máy đến trung tâm sữa chữa chất lượng để họ kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình Iphone bị vệt sáng nếu máy bạn hết thời hạn bảo hành.

Sửa chữa màn hình Iphone bị vệt sáng

H2. Cách chọn mua Iphone cũ không bị vệt sáng

Trước hết, khoan mở nguồn lên, hãy quan sát kỹ phần xung quanh mép, nơi tiếp giáp giữa màn hình và vỏ. Nếu là màn hình zin và chưa bị tháo ra thay thế, các cạnh này luôn kín, không bị hở vì chất lượng gia công của Apple cực kỳ tốt.

Bạn có thể text thử điểm chết trên iPhone bằng cách vào mạng và tải về các bức ảnh màu và xem ở kích thước toàn màn hình. Tốt nhất là 2 màu trắng, đen và nếu kỹ tính hãy tải thêm 3 màu cơ bản là xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ sáng màu.

Trước hết, xem ở 2 màu trắng và đen. Nếu có điểm không hoạt động thì sẽ trên màn hình sẽ hiển thị điểm màu không bình thường, có thể rất nhỏ nên chúng ta cần soi thật kỹ. Và trong lúc để hiển thị màu đen, lưu ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng hay không. màn hình không chính hãng hay đã bị ép kính thường hay bị hở sáng ít hay nhiều tùy vào kinh nghiệm của thợ và chất lượng gia công của màn hình.

Tiếp đến mở xem ở 3 màu cơ bản để kiểm tra độ hiện thị màu, xem chúng có bị không đúng màu so với thực tế không, nghiêng màn hình để xem hiển thị tốt không,... Một màn hình tốt và chính hãng thì màu sắc sẽ đều, không loang ố hay có những vết bầm màu khác thường trên màu xung quanh.

Hãy thử đi thử lại vài lần để chắc chắn rằng cảm ứng của màn hình hoạt động tốt. Kiểm tra kỹ phần gần viền màn hình và các góc của màn hình - nơi dễ không hoạt động cảm ứng màn hình nhất.

Nếu bạn đã thử những cách kiểm tra trên nhưng vẫn còn tình trạng này, hãy nhanh tay truy cập vào trang web www.hoangkien.com để được tư vấn tốt nhất về tình mạng máy Iphone bị vệt sáng.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

 

Đóng góp ý kiến