Phân biệt iPhone new và iPhone trôi bảo hành

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Phân biệt Iphone new và Iphone trôi bảo hành

Trên thị trường iPhone, iPad hiện nay có rất nhiều cửa hàng, thương gia rao bán máy iPhone, iPad new 100% chưa qua sử dụng, chưa active nhưng khi active lên thì lại không còn đủ 12 tháng bảo hành. Vậy tại sao lại như vậy?

Câu trả lời chính là: Những chiếc máy này là máy trả bảo hành của Apple do đó thời hạn bảo hành không còn đủ 12 tháng. Vậy thế nào là máy trả bảo hành??

1. Máy trả bảo hành thực chất là máy mới 100%, chưa quả sử dụng và cũng chưa được active trên hệ thống server của Apple. Tuy nhiên những máy này được Apple sử dụng để đổi trả cho khách hàng khi máy của khách hãng bị lỗi, hỏng.

Khi các bạn nhập IMEI hoặc Serial của máy trả bảo hành trên hệ thống của Apple thì vẫn được báo là máy chưa active.

2. Do máy trả bảo hành dùng để đổi trả cho máy hỏng của khách nên thời hạn bảo hành sẽ không được tính 12 tháng mà được tính theo thời gian bảo hành còn lại của chiếc máy cũ đã bị hỏng của khách hàng được mua.

3. Đặc điểm của máy trả bảo hành là chỉ có máy trần, không gồm phụ kiện, không gồm hộp đi kèm như máy mới nguyên seal. Do đó nếu các bạn mua loại máy này mà có hộp thì chắc chắn là hộp và phụ kiện không phải hàng zin chuẩn theo máy của Apple. Còn chất lượng thì do vẫn là máy mới của Apple nên cũng rất yên tâm, không có gì phải phàn nàn.

4. Điều cuối cùng là giá của những chiếc máy trả bảo hành này bao giờ cũng phải thấp hơn giá máy mới nguyên seal, nếu các bạn mua máy trả bảo hành với giá máy nguyên seal thì xin chia buồn là các bạn đã bị mua đắt.