Review iPhone 6s sau 2 tuần trải nghiệm: Bình cũ, rượu mới

  11/07/2017

  Đỗ Việt Hưng

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 5s hoặc những model thấp hơn, iPhone 6s với công nghệ màn hình 3D Touch thực sự sẽ là một chân trời mới. Hãy cùng chúng tôi review iphong 6s nhé.

Một mùa thu nữa lại đến, và chúng ta lại có dịp chứng kiến thêm một màn ra mắt của iPhone đời mới. Trong năm nay, Apple để lại dấu ấn của mình với bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus màu vàng hồng ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ review iphone 6s.

Đã xuất hiện không ít những phản hồi kể cả trước và sau thời điểm iPhone lên kệ. Tuy nhiên, sau tất cả, iPhone 6s thế hệ mới vẫn xứng đáng là một trong những tuyệt tác hàng đầu trong năm 2015 này.

Review iphone 6: một cách tổng quan

IPhone 6s

Điểm cộng:

- Hiệu năng đã được nâng cấp đáng kể.

- Công nghệ 3D Touch hữu ích.

- Touch ID thế hệ thứ 2 tốt hơn.

- Camera đã được cải tiến.

Điểm trừ:

- Màu vàng hồng không nam tính như Apple đã thông báo.

- Thời lượng pin vẫn ít.

- Vẫn chỉ 16 GB bộ nhớ trong.

- Số lượng chương trình hỗ trợ 3D Touch vẫn hạn chế.

Thiết kế sản phẩm

Theo thông lệ hàng năm, iPhone dòng "s" của Apple sẽ không chỉnh sửa nhiều về hình dáng so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng lại mang tới cho người dùng những cải tiến về tính năng sản phẩm. Tương tự như vậy, iPhone 6s trong năm nay gần như là bản sao của iPhone 6 trong năm ngoái.

Hiệu năng của máy

Chúng ta đều thấy được hiệu năng của iPhone 6s tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với |dòng}thế hệ iPhone 6 trong năm ngoái. Về khả năng đa nhiệm trên iPhone 6s, máy có thể mở cùng lúc khoảng 20 ứng dụng mà không cần tải lại. Tất nhiên, đây đa phần là các ứng dụng cơ bản, nhẹ nhàng. Còn với các ứng dụng, trò chơi nặng, việc tải lại là điều có thể xảy ra.

Thời lượng pin

Với cường độ sử dụng ở mức trung bình: sử dụng đồng thời cả 3G và Wifi để lướt web, chơi Facebook, Messenger, Inbox, cũng như một loạt các tính năng đơn giản khác, iPhone 6s bình quân sẽ trụ được trong 10 tiếng đồng hồ, từ 9 giờ sáng tới khoảng 7 giờ tối là phải bật chế độ Low Power Mode.

Với một người dùng iPhone thời gian dài, điều này sẽ không mấy gây bất ngờ. Nhưng nếu chúng ta đang cân nhắc nâng cấp lên iPhone 6s, rõ ràng, đây là yếu tố cần lưu tâm.

Những cải tiến trên iphone 6s

IPhone 6s

Touch ID: trước hết là phải kể tới tính năng Touch ID thế hệ thứ 2 trên iPhone 6s. Nhờ có cụm cảm biến này, một người chưa từng có thể chấm công bằng vân tay như tôi, lại có thể mở khóa iPhone 6s nhờ Touch ID. Phải khẳng định rằng, Touch ID trên iPhone 6s thực hiện rất nhanh lẹ, hiệu quả và chính xác.

Thao tác 3D Touch: Nếu đã từng sử dụng qua Apple Watch, chúng ta sẽ thấy công nghệ 3D Touch trên iPhone 6s hiệu quả hơn hẳn Force Touch trên thiết bị đeo này. Về cơ bản, để dùng tính năng 3D Touch hoàn toàn mới, chúng ta chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút để làm quen với thao tác nhấn mạnh ngón tay lên ứng dụng, hoặc màn hình. Tuy nhiên, để sử dụng 3D Touch một cách thành thạo và tự nhiên nhất, khoảng thời gian có thể lên tới 1 tuần hoặc dài hơn.

Lối tắt tính năng từ 3D Touch: Với các ứng dụng có hỗ trợ công nghệ 3D Touch, thao tác nhấn mạnh cho phép chúng ta tùy chọn các lối tắt chức năng ngay từ màn hình chính, thay vì phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng đó. Đơn cử như việc tạo ra một liên hệ mới, chúng ta chỉ cần nhấn mạnh ngón tay vào ứng dụng gọi điện để thực hiện thao tác này, thay vì nhấn thẳng vào ứng dụng gọi điện, chọn danh bạ và thêm liên hệ như thông thường.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ngoài một số ứng dụng mặc định trên iPhone đã hỗ trợ 3D Touch, thì phần lớn các ứng dụng của các bên thứ 3 vẫn chưa hỗ trợ tiện ích trên.

Nhìn chung, qua những cải thiện nhỏ về phần mềm lẫn phần cứng trên iPhone 6s, Apple vẫn sẽ làm hài lòng khá nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, việc duy trì tiêu chí "nhanh và dễ sử dụng" đã một lần nữa chiếm được cảm tình của những người mới bắt đầu làm quen với việc chụp ảnh, giúp họ dễ nắm bắt mọi thứ và tránh bị ngỡ ngành hơn so với những giao diện camera khác trên thị trường. Và tại Hoàng Kiên store chúng tôi có cung cấp đầy đủ các phiên bạn iphone kể cả iphone 6s. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu chiếc điện thoại này nhé.

Để được hướng dẫn sử dụng Itunes phiên bản mới nhất bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

 

 

 

Đóng góp ý kiến