Những tính năng hữu ích khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

  14/11/2016

  Kinh doanh 3

Những tính năng hữu ích khi sử dụng 3D Touch trên IOS 10

Tính năng 3D Touch là một trong những đặc điểm nổi bật của thế hệ iPhone mới hiện nay . Mở đầu với chiếc iPhone 6s, công nghệ này đã mang đến cho chúng ta khả năng tương tác và những trải nghiệm khác lạ .Tuy nhiên, 3D Touch trên iOS 9 chưa thực sự thể hiện hết sức mạnh của mình. Vì vậy, Apple đã làm cho tính năng này trở nên tốt hơn ở bản iOS 10.

Mời các bạn cùng tham khảo!

1 : 3D Touch trên màn hình chính

Trước đó, 3D Touch đã có trên iOS 9 nhưng lại chỉ giới hạn cho một số ứng dụng và tính năng nhất định. Tuy nhiên với iOS 10, bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng với nhiều tính năng thú vị khác.

 

2 : Live Wallpapers 

Từ iPhone 6s trở lên, Apple cung cấp sẵn cho chúng ta một số ảnh nền động nhằm tạo ra sự khác biệt so với các thiết bị cũ. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần đặt Live Wallpapers cho iPhone bằng cách vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.

 

Tại đây, bạn vào mục Live Wallpapers > chọn ảnh nền động mình muốn.

 


Sau khi đã thiết lập thành công, trên màn hình khóa, bạn nhấn và giữ để bức ảnh này chuyển động.

 

3 : Xem trước hình ảnh trong ứng dụng Photos

Nếu bạn muốn xem một số hình ảnh mới nhất hoặc phát lại một mục từ danh sách kỷ niệm mà không cần mở ứng dụng Photos. Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 3D Touch trên ứng dụng Photos và bạn thấy các các tùy chọn xem hình ảnh gần đây nhất, tìm kiếm hình ảnh, yêu thích...
 

 

 

 

4 : Trung tâm điều khiển Control Center

Control Center đã được thiết kế lại về giao diện và cải tiến thêm nhiều tính năng mới trên iOS 10. Bây giờ, bạn có thể sử dụng 3D Touch để mở các lối tắt nhanh của ứng dụng một cách dễ dàng.

Đèn pin: Bạn có thể sử dụng 3D Touch để chỉnh cường độ sáng của đèn pin ngay trên Control Center với ba tùy chọn là: "Độ sáng cao (Bright Light)", "Độ sáng trung bình (Medium Light)", và "Độ sáng thấp (Low Light)".
 

 

Thời gian: Biểu tượng hẹn giờ trong Control Center cũng có thể thông qua 3D Touch để thiết lập cấu hình. Bạn sẽ có bốn tùy chọn là: 1 phút5 phút20 phút  60 phút.
 

Máy ảnh: Sử dụng 3D Touch để mở trực tiếp một chế độ chụp ảnh là cách nhanh nhất giúp bạn bắt kịp với những khoảnh khắc đẹp hằng ngày. Bạn sẽ có bốn tùy chọn là: "Chụp ảnh", "Chụp ảnh Selfie", "Quay Video" và "Quay video với hiệu ứng làm chậm".

 

5 : Chức năng chuyển đổi ứng dụng

Thông thường, để mở các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, bạn cần nhấn nút Home hai lần. Tuy nhiên, với iOS 10 chúng ta sẽ có một cách khác để làm điều này dễ dàng hơn. Chỉ cần sử dụng 3D Touch trên cạnh trái của màn hình và App Switcher sẽ hiện lên.
 


 

Xin cảm ơn !