Tổng hợp lỗi iOS 11.1 và cách khắc phục

  04/11/2017

  hoang kien 3

Sau khoảng một ngày kể từ bản cập nhật iOS 11.1 chính thức được phát hành, có rất nhiều bạn có những thắc mắc rằng có nên cập nhật iOS 11.1 hay không, bản này thì iPhone Lock có bị lỗi không,... Tất cả câu hỏi của các bạn sẽ được mình giải đáp ở dưới đây và mình sẽ liên tục cập nhật trong bài viết này.

1. iPhone lock khi lên iOS 11.1 có bị văng Active không, có bị lỗi sim ghép không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn đang ở iOS 11.0.x thì có thể update lên phiên bản 11.1 chính thức luôn nhé, không sợ xảy ra lỗi gì đâu.

2. Tôi đang ở iOS 10.3.x liệu có nên lên iOS 11.1 hay không?

Câu trả lời này phụ thuộc vào chính bạn. Liệu bạn dám liều mình không? Bởi đã lên là không thể xuống được.

Lời khuyên của mình là nếu bạn vẫn dùng ở bản đó mà vẫn thấy máy mình xài ngon, ổn định thì tốt nhất không nên lên làm gì, cứ để đó mà xài. Còn những ai thích khám phá, thích sự mới mẻ thì hãy cứ lên thôi, đừng ngại.

3. Tại sao khi lên iOS 11.1 tôi vẫn thấy hao pin?

Đa số các máy iPhone sau khi lên iOS 11.1 đều được sửa lỗi hao pin khi sử dụng. Nếu máy bạn vẫn bị hao pin thì đó là do những nguyên nhân khác nữa ở máy chứ không chỉ đơn thuần là do hệ điều hành nữa. Các bạn nên sử dụng máy một vài ngày để máy ổn định lại.

Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại tất cả cài đặt.

4. Bản iOS 11.1 đã sửa được lỗi tắt Wifi, Bluetooth tại Control Center chưa?

Rất tiếc là chưa thưa các bạn.

5. Mình lỡ lên iOS 11.2 beta rồi, làm sao để nâng lên iOS 11.1 chính thức?

Cách đầu tiên là bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cấu hình > iOS Beta Software Profile và tiến hành Xóa cấu hình sau đó bạn khởi động lại máy rồi có thể cập nhật bản iOS 11.1 chính thức như bình thường.

Có một cách khác mình biết cũng khá là đơn giản nhưng bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu của mình trước khi làm nhé. Đầu tiên, bạn phải tiến hành xóa toàn bộ iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa iPhone.

Sau khi làm xong, lúc này iPhone của bạn đã về phiên bản cũ hơn, bạn chỉ cần vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm là có thể tải về bản iOS 11.1 chính thức rồi đấy.

6. Sau khi lên iOS 11.1 thì mình nhận thấy máy có hiện tượng đơ cảm ứng?

Để giải quyết vấn đề này, theo mình bạn nên thử khởi động lại máy hoặc đưa iPhone về chế độ xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa iPhone.

Còn nếu không thì bạn có thể mang máy tới các siêu thị Thế giới di động để kỹ thuật viên bên mình trực tiếp kiểm tra lại.

7. Sau khi cập nhật xong iOS 11.1 thì mình bị lỗi đèn LED không sáng khi có thông báo?

Bạn nên thử khỏi động lại máy cũng như truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Đèn LED cảnh báo và bật lại.

Trong trường hợp đã thử hai cách trên mà vẫn chưa được thì bạn nên sao lưu lại dữ liệu và tiến hành đưa iPhone về trang thái xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa iPhone.

8. Tại sao khi nhắn tin tới đầu số 888 vẫn nhận được tin nhắn nhưng không thể đọc được nội dung bên trong?

Hiện tại, mình vẫn chưa tìm được cách khắc phục cho vấn để này cho các thuê bao sử dụng mạng Vinaphone, mong các bạn thông cảm. Nhưng mình sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất cho các bạn khi tìm được giải pháp cho vấn đề trên.

9. Emoji trên iOS 11.1 trong tin nhắn không hoạt động

Mình xin xác nhận lại những emoji này mới chỉ gửi cho những máy iPhone dùng với nhau hoặc trên iMessage mới xem được nội dung nhé. Nếu bạn gửi từ iPhone những emoji này sang một máy khác hoặc Facebook,... thì những emoji mới họ nhận được sẽ là những ô vuông.

Thế nên bây giờ chúng ta còn phải chờ để những emoji này được đồng bộ bộ hóa thì mới có thể hiển thị trên tất cả các nền tảng.

Đó là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong ngày hôm nay mà mình vừa mới cập nhật. Các bạn có những thắc mắc nào về phiên bản iOS 11.1 vui lòng bình luận trực tiếp dưới đây và mình sẽ trả lời sớm nhất khi có thể.

Lưu ý: Các bạn có câu hỏi thắc mắc nhớ cập nhật thường xuyên ở bài viết này nhé, vì những câu hỏi của bạn sẽ được mình cập nhật liên tục trên bài viết này. 

Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến