5 cách khắc phục lỗi Wi-Fi trên iOS 10

  18/10/2016

  Kinh doanh 3

 

Apple đã mang đến một phiên bản iOS 10 với rất nhiều cải tiến và tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy vậy ở phiên bản này, chúng ta vẫn còn gặp một số lỗi nhất định, trong đó lỗi WiFi là phổ biến nhất và gây ra nhiều điểm khó chịu trong khi sử dụng. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan tới kết nối Wifi trên iOS 10. Mời các bạn cùng tham khảo.

#1: Khởi động lại thiết bị

Nếu khởi động lại router không giải quyết được vấn đề, thì giải pháp tiếp theo bạn cần làm là khởi động lại thiết bị iOS (iPhone/iPad). Điều này không chắc chắn có thể giải quyết tất cả các vấn đề ngay lập tức, tuy nhiên cũng không mất quá nhiều thời gian để thử nghiệm.

#2: Quên kết nối mạng hiện tại và kết nối lại

Đối khi các vấn đề liên quan tới kết nối Wifi không phải xuất phát từ thiết bị hoặc bộ phát mạng. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần loại bỏ kết nối mạng WiFi hiện tại và thực hiện lại từ đầu.

Để làm điều này, bạn vào "Cài đặt" > chọn mục "Wi-Fi" và bấm vào nút thông tin kí hiệu bằng chữ "i" bên cạnh tên mạng mà bạn đang kết nối. Tại đây, hãy nhấp vào "quên tùy chọn mạng" để quên mạng hiện tại, sau đó tiến hành kết nối lại.

#3: Khôi phục lại cài đặt mạng trên thiết bị iOS

Trong một số trường hợp, việc "Khôi phục lại cài đặt mạng" trên thiết bị cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Bạn thực hiện các bước như sau: Vào "Cài đặt (Settings)" >Cài đặt chung (General)>Đặt lại (Reset)>Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings). Việc này sẽ xóa tất cả các mạng trước đó trên thiết bị của bạn.

Lưu ý: Việc này không làm ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn.

#4: Kích hoạt dịch vụ định vị vị trí cho Wi-Fi Networking

Tính năng này trên iOS 10 có thể giúp thiết bị của bạn kết nối trực tiếp đến mạng WiFi theo vị trí của bạn. Để kích hoạt bạn vào "Cài đặt (Settings)" >Quyền riêng tư (Privacy)>Dịch vụ định vị (Location Services)>Dịch vụ hệ thống (System Services)> bật "Kết nối mạng Wifi (Wi-Fi Networking)" sang "ON" và kết khởi động lại thiết bị.

#5: Reboot Router hoặc Modem

Nghe có vẻ như đây là một giải pháp khá đơn giản, nhưng đôi khi vấn đề không thực sự xuất phát từ các thiết bị di động. Vì vậy, bạn hãy thử tắt bộ phát Wifi một vài phút, sau đó bật lại và kiểm tra kết nối của thiết bị đã ổn định hay chưa.