7 Cách Khắc Phục Điện Thoại iPhone Loạn Cảm Ứng

  13/05/2024

  Mai Tùng

Tại tháng 11 năm 2018, Apple đã công nhận một số vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng của iPhone X và cam kết sửa chữa miễn phí cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, không chỉ có iPhone X mà hầu hết mọi dòng iPhone đều có thể gặp phải vấn đề loạn cảm ứng này.

Tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra vấn đề này và các cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân điện thoại iphone loạn cảm ứng

cach-khac-phuc-dien-thoai-iphone-loan-cam-ung-1

iPhone bị loạn cảm ứng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng.
  • Điều kiện môi trường xung quanh (mưa, lạnh, nóng,…) có thể ảnh hưởng đến cảm ứng.
  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng.
  • Va chạm mạnh hoặc áp lực lớn lên màn hình có thể dẫn đến lỗi cảm ứng.
  • Sử dụng phần mềm không chính thức.
  • Lỗi phần mềm hoặc phần cứng từ nhà sản xuất.
  • Các điều kiện sử dụng không tối ưu.

Cách khắc phục tình trạng iPhone loạn cảm ứng

Vệ sinh và làm sạch màn hình cảm ứng:

Một cách đơn giản và hiệu quả nhất khi sử dụng iPhone hoặc bất kỳ chiếc điện thoại nào khác là vệ sinh và làm sạch màn hình cảm ứng. Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn và các vật thể lạ có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng.

cach-khac-phuc-dien-thoai-iphone-loan-cam-ung

Trước khi vệ sinh màn hình cảm ứng, hãy tháo tất cả các dây cáp kết nối với iPhone và tắt máy. Sau đó, làm ẩm một miếng vải mềm bằng nước ấm. Dùng miếng vải đó lau nhẹ nhàng tất cả các vị trí trên màn hình để loại bỏ bụi bẩn.

Kiểm tra pin:

Pin yếu hoặc hết pin cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng. Vì vậy, bạn hãy thử sạc đầy pin, đợi một chút và kiểm tra lại xem tình trạng đã được khắc phục hay chưa nhé!

cach-khac-phuc-dien-thoai-iphone-loan-cam-ung-3

Để bảo quản pin iPhone và tăng tuổi thọ của nó, bạn nên hạn chế tình trạng chai pin bằng cách sạc ngay khi dung lượng pin gần hết, khoảng dưới 20%. Sạc khi pin cạn kiệt có thể gây ra sự sụp nguồn đột ngột, ảnh hưởng đến độ bền của pin iPhone.

Tháo ốp lưng và cường lực:

cach-khac-phuc-dien-thoai-iphone-loan-cam-ung-6

Khi sử dụng ốp lưng cho điện thoại, đặc biệt là ốp dẻo, nhiều người thường tháo ra và lắp vào thường xuyên. Hành động này vô tình có thể làm móp méo màn hình iPhone, gây ra tình trạng loạn cảm ứng.

Cường lực iPhone là một lớp kính mỏng được đặt lên màn hình để bảo vệ và giảm tổn thương từ xước và nứt. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể làm giảm hiệu suất cảm ứng trên điện thoại.

Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy  thử tháo bỏ ốp lưng và cường lực xem nhé!

Cập nhật phiên bản iOS:

Sử dụng một phiên bản iOS quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị loạn cảm ứng. Hãy đảm bảo bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất để khắc phục lỗi phần mềm. 

Xem thêm: 3 Cách Cập nhật phần mềm iOS Trên iPhone Đơn Giản Nhất

Khởi động lại iPhone:

cach-khac-phuc-dien-thoai-iphone-loan-cam-ung-7

Khởi động lại iPhone là cách mà người dùng thường xuyên thực hiện khi gặp sự cố trên điện thoại của họ, đối với tình trạng bị loạn cảm ứng cũng thế, bạn có thể thử cách này xem sao nhé.

Khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục qua Recovery Mode/DFU Mode:

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục qua chế độ Recovery Mode hoặc DFU Mode.

Mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành:

Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy đưa điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tín để được tư vấn và sửa chữa. Bạn có thể đem qua Hoàng Kiên để được hỗ trợ và sữa chữa với mức giá hợp lý nhất

Lưu ý rằng việc giữ cho màn hình iPhone luôn sạch sẽ và bảo dưỡng đúng cách có thể giúp tránh được nhiều vấn đề về cảm ứng.

Kết luận

Vấn đề iPhone bị loạn cảm ứng có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bằng cách hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng các biện pháp khắc phục thích hợp, bạn có thể giữ cho thiết bị của mình hoạt động một cách trơn tru và ổn định.

Đừng quên theo dõi Hoàng Kiên để nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

Xem thêm bài viết khác Tại đây:

Đóng góp ý kiến