Cách xử lý khi màn hình Iphone vỡ

  17/07/2017

  hoang kien 3

Một trong những sự cố nhiều người dùng Iphone 7 gặp phải trong quá trình sử dụng là bị rơi khiến màn hình Iphone bị vỡ. Chẳng may bạn bị trục trặc đó thì xử lý thế nào?

Apple có quy định bảo hành khác hẳn với các hãng khác. Hãng này không cung cấp dịch vụ sửa chữa và cũng không bán linh kiện của mình ra ngoài mà chỉ thực hiện chính sách 1 đổi 1 hoặc cho người dùng đổi máy tính phí nếu hội đủ điều kiện.

Màn hình Iphone bị vỡ

Ép kính màn hình cho Iphone

Ép kính màn hình Iphone vỡ đơn giản chỉ là thay lớp kính trên màn hình, dùng lại lớp cảm ứng và lớp nền cũ, do đó chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế cả màn hình. Mức giá ép kính được các trung tâm bảo trì thường từ 600-800 nghìn đồng tuỳ dòng iPhone.

Ngoài chi phí rẻ hơn, việc ép kính màn hình Iphone vỡ có ưu điểm là giữ được tấm nền màn hình cũng như cảm ứng nguyên bản của máy. Cụm màn hình smartphone bình thường sẽ có 3 thành phần: kính bảo vệ, lớp điều khiển cảm ứng và tấm nền màn hình (LCD hoặc OLED). bình thường, chất lượng hiển thị và cảm ứng của màn hình iPhone nguyên bản sẽ tốt hơn so với các màn hình thay thế của bên thứ 3 cung cấp, thường là hàng Trung Quốc. Tuy vậy, ép kính cũng có hạn chế là có thể cảm ứng không còn mượt sau một thời gian sử dụng hoặc có thể chết một số điểm cảm ứng.

Thay màn hình Iphone

Màn hình zin bóc máy: iPhone do khách hàng sử dụng lỗi phần cứng khác, bán lại cho cửa hàng hay các nơi thu mua. Lúc này cửa hàng sẽ bóc từng phụ kiện ra để dùng vào việc thay thế cho những chiếc iPhone khác sự cố. Màn hình cũng vậy, các cửa hàng bóc riêng màn hình ra và thay cho khách hàng có nhu cầu muốn thay màn chuẩn của màn hình Iphone vỡ. Đây là loại có chất lượng sử dụng cao nhất. Tuy nhiên giá thành và chất lượng của màn hình loại này đắt và cũng không phải lúc nào cũng sẵn có.

Ép kính màn hình Iphone

Màn zin ép kính: Các cửa hàng sau khi thua mua máy hỏng về, nếu kiểm tra màn hình bị vỡ kính và đủ điều kiện để ép kính thì họ sẽ ép lại kính của màn hình để thay vào cho những máy vỡ hẳn màn hình. Chất lượng của những chiếc màn này khá tốt vì giữ được lớp cảm ứng và tấm nền nguyên bản, tuy không được bằng màn chính hãng bóc máy.

Màn thay thế do bên thứ 3 sản xuất: Apple không sản xuất linh kiện bán tràn lan ngoài thị trường, do vậy những chiếc màn mới 100% được quảng cáo chào bán hiện nay thường do trung gian sản xuất. Sau một thời gian sử dụng, những chiếc màn hình loại này sẽ có độ giật, độ lệch trong cảm ứng và tất nhiên độ hiển thị cũng không được như những chiếc màn hình chuẩn .

Gói bảo hành Iphone AppleCare

Với trường hợp màn hình Iphone vỡ, chính sách 1 đổi 1 chỉ được áp dụng nếu bạn đã mua thêm gói bảo hành 1 năm AppleCare+. Đây là gói bảo hành rất ít người dùng Việt Nam đăng ký khi mua iPhone mới. Với gói bảo hành bổ sung này, bạn có thể được bảo hành cho hai sự cỗ ngẫu nhiên cho sản phẩm của mình, trong đó có cả tình huống không may rơi vỡ màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần mang iPhone tới các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để họ kiểm tra xem có được bảo hành hay không. Nếu được, thời gian chờ để đổi sản phẩm mới sẽ rơi vào khoảng 7-10 ngày.

Hãy try cập vào trang web www.hoangkien.com để được tư vấn tốt nhất về những phương pháp thay thế màn hình Iphone vỡ với giá tốt nhất.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến