Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng pin iPhone có cần thay không?

  07/01/2018

  hoang kien 3

Nếu bạn cảm thấy pin iPhone cũ của mình có vấn đề? Hãy kiểm tra bằng các công cụ dưới đây để xem liệu rằng mình có cần thiết để thay thế pin từ Apple hay không.

Sau khi thừa nhận rằng công ty cố tình bóp nghẹt hiệu suất một số iPhone cũ để tiết kiệm pin, Apple đã công bố một chương trình mới mà cung cấp bảng giá dịch vụ hấp dẫn cho mọi khách hàng có thể bị ảnh hưởng. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về dịch vụ thay thế pin iPhone cũ chính thức ở Việt Nam.

Nếu bạn có một chiếc iPhone 6 hay thế hệ iPhone sau đó thì sẽ đủ điều kiện để nhận được dịch vụ thay thế pin với giá ưu đãi từ chương trình của Apple. Danh sách đầy đủ các điện thoại bao gồm có:

  • iPhone SE
  • iPhone 6
  • iPhone 6 Plus
  • iPhone 6s
  • iPhone 6s Plus
  • iPhone 7
  • iPhone 7 Plus

Nếu điện thoại của bạn cảm giác bỗng dưng bị chậm trong vài tháng qua thì pin của iPhone sẽ là một trong các thủ thuật. Apple phát hành iOS 10.2.1 với một tính năng quản lý điện cho iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE nhằm giảm hiệu suất tối đa để bù đắp cho giảm tuổi thọ pin. Khi bạn tới thay thế pin iPhone cũ thì Apple sẽ chạy thử nghiệm để chẩn đoán tuổi thọ pin tuy nhiên chúng ta có thể tự xem các kết quả này để biết rằng mình có nên sửa chữa thiết bị cá nhân hay không.

Ứng dụng iMazing kiểm tra pin iPhone rất chính xác

Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như iMazing để cài đặt cho PC hoặc máy Mac để có một cái nhìn tổng quát về pin iPhone cũ của mình. Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng trên máy tính, bạn có thể cắm iPhone qua cáp Lightning để kết nối. Lưu ý rằng, bạn cần phải nhấp vào nút "Tin cậy" và nhập mật khẩu (nếu có) thì mới nhận diện được iPhone qua ứng dụng trên máy tính. Khi bạn khởi chạy ứng dụng iMazing thì chọn thiết bị đang kết nối để kiểm tra pin ngay.

Tải về ứng dụng iMazing cho PC hoặc Mac

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, bạn có thể xem tổng quát nhiều thông tin về iPhone cá nhân từ màu sắc, ngày kích hoạt hay rất nhiều tính năng quản lý khác. Tuy nhiên, trở lại vấn đề chính chúng ta sẽ kiểm tra pin của iPhone cũ bằng cách nhấp vào biểu tượng pin ở góc tay phải bên dưới giao diện ứng dụng. Ở đây, bạn sẽ thấy đầy đủ các thông tin từ dung lượng pin hiện tại, dung lượng max theo thiết kế, dung lượng max bạn có thể sạc hiện tại, nhiệt độ pin, số lần sạc...

Click biểu tượng pin để xem thông tin pin cho iPhone

Thông tin pin iPhone 5

Thông tin pin iPhone 7 Plus

Giả sử đối với iPhone 5 của mình (không thuộc diện thay thế ưu đãi) có số lần sạc là gần 500 lần, suy hao của pin là gần 10%. Thời gian sử dụng pin khá kém so với hiệu suất thực tế ban đầu vì vậy mà có lẽ mình sẽ nên thay pin cho nó. Trong trường hợp iPhone 7 Plus thì suy hao của nó mới chỉ là 2% nên không cần thiết để thay pin. Theo thiết kế của Apple thì mỗi viên pin của iPhone sẽ suy giảm hiệu suất khoảng 20% sau 500 chu kỳ sạc liên tục tuy nhiên việc thay thế pin nên dựa theo cảm nhận thực tế mà bạn sử dụng.

Bạn cũng có thể dùng coconutBattery để kiểm tra pin cho iPhone

Ngoài iMazing thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng coconutBattery để có được một cái nhìn tổng quát về pin của iPhone khá chính xác. Bạn có thể tải theo liên kết này tuy nhiên hạn chế ứng dụng này chính là chỉ hỗ trợ trên Mac.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến