Hướng dẫn cách sạc pin Iphone đúng cách

  05/11/2016

  Kinh doanh 3

Hoàng Kiên Mobile xin hướng dẫn cách bạn cách sạc pin dúng cách cho chiếc Iphone của mình !

 

Bạn đã biết cách sạc pin đúng cách cho iPhone một cách khoa học để không làm ảnh hưởng và giúp pin tăng tuổi thọ hơn. Bởi tuổi thọ của pin có thể bị cắt ngắn đi vì chính thói quen sử dụng sạc pin của chính bạn. Hãy theo dõi bài viết cụ thể dưới đây để biết thêm chi tiết

 

1,Vài điều về pin iPhone 6

[​IMG]

Thời lượng pin các dòng iPhone 


iPhone 6 có dung lượng pin tương ứng là 1810 mAh. Đây là dòng pin thuộc chủng Li-po được tạo ra từ kim loại Lithium.

Với dòng pin này trọng lượng pin nhẹ hơn hẳn so với loại pin thông thường và bạn có thể sạc pin qua đêm mà thiết bị không hề hấn gì. Bởi dòng pin này đã khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy mà không rút được.

 

2,Các bước để sạc pin đúng cách cho iPhone

[​IMG]

Sạc pin iPhone đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin


Đối với iPhone mới mua về, bạn không cần phải sạc đủ 8 h đồng hồ như với các loại pin thông thường.’

Hãy sạc pin ngay khi có thông báo pin yếu và mỗi tháng 1 lần nên sử dụng pin đến khi sập máy và thực hiệc sạc full.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn cần lưu ý những điều sau: 

+)Dùng cáp sạc chính hãng Apple, bạn không cần sạc đủ 12h đồng hồ trong lần sạc đầu tiên và pin đầy có thể kết thúc quá trình sạc máy.

+)Bạn có thể sạc pin iPhone bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng về dung lượng pin còn lại cũng như không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Tốt hơn hết hãy xả sạc sạch pin một tuần một lần.

+)Nên dừng các ứng dụng và sạc pin khi iPhone có thông báo dung lượng pin thấp, sạc pin cho thiết bị để máy không bị sập nguồn, để không ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng pin.

+)iPhone có cơ chế bảo vệ tự động và ngừng sạc pin khi đã đầy 100%.

+)Tốt hơn hết bạn nên tắt nguồn hay không sử dụng những ứng dụng trong khi đang sạc pin để bảo vệ pin cũng như thiết bị, tránh làm máy bị nóng.


Trên đây là những thông tin xung quanh vấn đề sử dụng pin thế nào cho khoa học và cách sạc pin đúng cách cho iPhone để không ảnh hưởng đến chất lượng pin, thời lượng pin cũng như kéo dài tuổi thọ pin. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone.