Apple và LG hợp tác sản xuất màn hình OLED dành cho iPhone X

  24/12/2017

  Đỗ Việt Hưng

iPhone X là mẫu iPhone rất được nhiều người chờ đón và được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao nhờ thiết kế độc đáo, cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng mới được tích hợp. Trong thiết kế của iPhone X được nhiều người quan tâm nhất đó chính là tấm nền màn hình OLED siêu sắc nét lần đầu tiên được tích hợp trên sản phẩm của Apple.

Tấm nền OLED hiện nay chỉ được Samsung là nhà cung cấp duy nhất cho Apple trên thiết bị iPhone X. Chính vì lý do này đã đẩy giá thành của iPhone X cao hơn nhiều quá khiến cho mẫu thiết bị này sản xuất với số lượng giới hạn vì nguồn cung không đủ. Vì thế, Apple đã phải quay sang hợp tác với LG để tăng thêm nguồn cung ứng màn hình OLED cho iPhone X.

Nguồn tin này đã được khẳng định và chắc chắn với một hợp đồng đã được ký giữa Apple và LG Display. Cũng nguồn tin này cho biết sẽ có 60 triệu tấm nền OLED được sản xuất mỗi năm cho Apple từ hãng công nghệ điện tử Hàn Quốc LG.

Tuy nhiên việc hợp tác này phải chờ đợi đến tháng 8 năm 2018 mới bắt đầu thực hiện còn nhớ trước đó, tấm nền màn hình LCD đã được LG là nhà cung ứng quan trọng và là đối tác lâu năm của Apple.

LG có đủ khả năng để sản xuất tấm nền OLED nhưng vẫn chưa đủ năng lực để sản xuất tấm nền OLED dành cho thiết bị màn hình nhỏ như smartphone. Hiện nay chỉ có mỗi Samsung là có thể thực hiện và cung ứng màn hình OLED cho Apple.

Theo dự kiến của một số công ty phân tích như Counterpoint cho rằng vào năm 2018 sẽ có 130 triệu chiếc iPhone X được xuất xưởng. Với số lượng này họ đã bắt buộc Apple phải tìm một nhà cung ứng linh kiện mới có thể đáp ứng được.

Đóng góp ý kiến