Mua iPhone giá hời 100$ dịp Black Friday, cô gái nhận ngay “quả đắng” khi vừa đập hộp

  27/11/2017

  Hoang Kien

Vụ việc cô gái bị lừa khi mua iPhone đang có mặt khắp nhiều trang thông tin công nghệ nước ngoài. Bởi cú lừa quá ngoạn mục và thứ mà người bán hàng thay thế vào cho iPhone còn khiến người khác vừa ngạc nhiên vừa tức cười không kém.

Black Friday đang đến gần nên cũng không có gì khó hiểu khi bắt gặp nhiều hàng hóa giảm giá siêu mạnh xung quanh. Và cô gái gặp tình huống dở khóc dở cười này hiện đang sống ở Wisconsin, miền Tây nước Mỹ. Đăng tải đoạn clip lên mạng, cô cho biết rằng cô gặp một người đàn ông lái chiếc xe tải màu đen với nhiều chùm bong bóng cột xung quanh và một băng rôn có ghi dòng chữ: “Black Friday sale” (Giảm giá cho Ngày thứ 6 đen).

Cô gái cho biết: “Chiếc xe bán đủ mọi thứ từ quần áo, giày dép, đồng hồ, túi xách, dây cột tóc, đĩa CD, DVD... và đến cả điện thoại và laptop”. Vì vậy, cô gái hỏi xem anh chàng này có bán iPhone 6 hay không. Và không chút ngần ngại, anh ta trả lời có và còn hứa hẹn giảm giá mạnh chỉ còn 100$ cho chiếc iPhone 6. Tuy nhiên, người đàn ông cho biết chiếc điện thoại này đã được kích hoạt sẵn.

Cô gái cũng không đòi hỏi sản phẩm mới mà chỉ muốn một chiếc iPhone 6.

100$ đúng là cái giá quá hời khiến cô gái như “mở cờ trong bụng”. Tuy nhiên, cô cũng không quá chủ quan mà sau khi nhận chiếc điện thoại từ người đàn ông, cô gái thử sử dụng một lúc và thấy nó hoạt động vẫn còn rất ổn. Đặc biệt, cô gái còn cẩn thận hơn khi yêu cầu người đàn ông gọi điện thử vào chiếc điện thoại, số của anh ta hiện lên và chiếc điện thoại hoạt động bình thường.

Thế là cô gái quyết định mua chiếc iPhone 6 chỉ với mức giá là 100$, rẻ hơn sức tưởng tượng rất nhiều. Lúc này, người đàn ông quay vào trong, cho điện thoại vào hộp kèm 1 tờ giấy nhỏ. Cô gái nhận máy, trả tiền và ra về.

Tuy nhiên, khi về đến nhà và mở hộp điện thoại ra, cô gái vô cùng kinh ngạc. Vì chiếc điện thoại iPhone 6 mướt mượt cô mới cầm trong tay đâu không thấy, trong khi đó trong hộp chỉ toàn các củ khoai tây được cắt lát. Quá tức giận, cô gái còn đếm thử xem cô đã bỏ ra 100$ để rước về bao nhiêu của khoai tây. Một, hai, ba, bốn, năm, sáu... đến 11 miếng khoai tây nằm trong hộp

.

11 củ khoai nằm sẵn trong hộp thay cho iPhone 6 khiến cô gái vô cùng tức giận.

Thậm chí người đàn ông này còn vui tính tặng thêm cho cô gái cục cắm sạc kèm theo, tuy nhiên cục cắm sạc này lại của adroid chứ cũng không phải iPhone . Và dòng chữ trong tờ giấy đính kèm cũng chỉ là mấy từ đơn giản như: phone number (số điện thoại), account number (số tài khoản), pin... Chứng tỏ kịch bản lừa này đã được chuẩn bị từ trước.

 

Cục sạc đính kèm thì chẳng biết để làm gì.

Ngày Black Friday xuất phát từ Mỹ và lan rộng sang các nước trong đó có Việt Nam. Ngày Black Friday được ấn định vào ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ ơn ở phương Tây nên thường rơi vào khoảng thời gian 23 – 29/11 hàng năm. Và năm nay, ngày Black Friday sẽ rơi vào ngày 24/11/2017. Black Friday là dịp giảm giá sâu với đa dạng các mặt hàng được săn giá rẻ, nhất là các thiết bị điện tử, điện gia dụng.

Và để tránh tình trạng bị lừa một vố lớn như cô gái trên thì khi mua sắm dịp Black Friday, bạn nên lưu ý vài điểm sau. Thứ 1, bạn nên chọn địa chỉ, cửa hàng, trang mạng đáng tin cậy mà gửi niềm tin. Thứ 2, khi mua hàng hóa cũng nên thật tỉnh táo kiểm tra kỹ mặt hàng, kiểm tra các sản phẩm đi kèm xem có đầy đủ không chứ đừng vì ham của rẻ mà chủ quan rơi vào bẫy nhanh gọn như cô gái trên thì oan uổng lắm nhé.

Theo : yanvn

Đóng góp ý kiến