Những điểm hấp dẫn của dòng iPhone 4.7 inch mà iPhone “Plus” không có được

  10/02/2018

  hoang kien 3

Dòng iPhone màn hình 4.7 inch nhỏ gọn của Apple có những thế mạnh và sức hút rất riêng không thể tìm thấy ở các thế hệ iPhone màn hình lớn.

Những thông tin rò rỉ cho thấy, nhiều khả năng tất cả những chiếc iPhone ra mắt trong năm này đều được trang bị màn hình kích cỡ lớn hơn 5.8 inch. Nếu điều này trở thành sự thật thì iPhone 8 chính là model iPhone cuối cùng sở hữu màn hình 4.7 inch, và thời đại của iPhone 4.7 inch kéo dài suốt 4 năm nay cũng sẽ chấm dứt.

Có vẻ như Apple cho rằng đã tới lúc phải thay đổi, nhưng, có liệu quyết định này có đúng đắn không khi dòng iPhone màn hình 4.7 inch vẫn còn hút khách và sở hữu những ưu điểm mà những model iPhone lớn không có được?

Sự hấp dẫn lớn về giá cả

Ngay từ ngày đầu, Apple đã định hình iPhone là dòng sản phẩm đẳng cấp, được trau chuốt kĩ lưỡng trong mọi chi tiết và bán ra thị trường với mức giá cao. Việc Tim Cook quyết định tách iPhone thành hai dòng là iPhone thường (màn hình 4.7 inch) và iPhone Plus (màn hình 5.5 inch) vào năm 2014 khiến cho người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn về giá thành, giúp nhiều khách hàng có cơ hội sắm sửa chiếc điện thoại yêu thích.

Hiện trên thị trường Việt đang lưu hành các model iPhone màn hình 4.7 inch là: iPhone 6 (32GB), iPhone 7 (32GB) và iPhone 8 (64GB, 256GB). Những chiếc điện thoại này đều có giá phải chăng hơn rất nhiều so với những “người anh em” màn hình 5.5 inch ra mắt cùng năm. Điều đó khiến chúng cực kì hút khách và có doanh số tiêu thụ tốt.

iPhone màn hình 4.7 inch luôn có thế mạnh tối ưu về giá so với iPhone màn hình 5.5 inch

Màn hình vừa phải, phù hợp với nhu cầu của nhiều người

Suốt 4 năm qua, tất cả các thế hệ iPhone 4.7 inch lên kệ trên thị trường đều sử dụng công nghệ màn hình LCD với độ phân giải đạt ngưỡng 750 x 1334 pixels. Kích cỡ màn hình này được nhiều người nhận xét là có độ lớn vừa phải và đem tới trải nghiệm hình ảnh phù hợp với nhu cầu thông thường.

Việc sử dụng màn hình 4.7 inch giúp các thế hệ iPhone thường có kích cỡ tổng thể không quá lớn, cho phép người dùng dễ dàng thao tác toàn màn hình. Các tác vụ như: kích hoạt Trung tâm điều khiển, nhập văn bản, chuyển ứng dụng… đều có thể thực hiện đơn giản chỉ với một tay. Điều này khiến iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone 8 vẫn luôn có được nét hấp dẫn riêng với bộ phận khách hàng yêu thích dòng điện thoại gọn gàng.

iPhone 4.7 giúp chúng ta dễ dàng thao tác toàn màn hình bằng một tay

Thuận tiện trong việc mang theo bên mình

Phải công nhận rằng các sản phẩm thuộc dòng iPhone “Plus” đều vượt trội hơn iPhone 4.7 inch về trải nghiệm hình ảnh, thời lượng pin và cả khả năng chụp ảnh. Nhưng sự thuận tiện trong quá trình cầm nắm và mang theo bên mình chưa bao giờ là thế mạnh của những chiếc iPhone màn hình lớn.

Kích cỡ màn hình 5.5 inch khiến những chiếc iPhone “Plus” bị cộm và vướng víu khi cho vào túi quần, đồng thời dễ xước xát hơn nếu bỏ vào túi xách. Trong khi đó, iPhone màn hình 4.7 inch lại cực kì nhỏ nhẹ, gọn gàng và hết sức thuận tiện để mang theo bên người trong mọi chuyến đi.

Một chiếc iPhone 4.7 inch luôn dễ dàng mang theo bên mình

Tạm kết

Tất nhiên, việc lựa chọn ra sao giữa iPhone 4.7 inch và iPhone 5.5 inch là tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Nhưng nếu cân nhắc đến vấn đề kinh tế, sự tiện dụng, thời trang khi cầm nắm thì tìm tới với dòng iPhone màn hình 4.7 là một quyết định hết sức đúng đắn. Bản thân dòng điện thoại này vẫn có sức sống hết sức mãnh liệt tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ. Do đó, mong rằng năm nay Apple sẽ tiếp tục khai thác dòng iPhone 4.7 inch để người tiêu dùng có đa dạng sự lựa chọn.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến