11 tính năng cực hay trên iOS 11

  03/10/2017

  hoang kien 3

Dù nhận không ít gạch đá từ cộng đồng mạng, nhưng không thể phủ nhận những tính năng tuyệt vời mà người dùng sẽ được tận hưởng khi nâng cấp iOS 11.

Control Center mới

Sau khi nâng cấp iOS 11, trung tâm điều khiển mới sẽ nằm tập trung ở một trang duy nhất nên bạn không cần phải kéo qua lại như trên iOS 10. Bạn cũng có thể bật tắt nhanh kết nối dữ liệu (3G, LTE) cũng như tùy chỉnh một số đường dẫn nhanh đến các tính năng hay sử dụng.

2. Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

Nếu một thiết bị iOS khác đang muốn truy cập vào cùng mạng Wi-Fi mà thiết bị iOS của bạn đã kết nối từ trước, một cửa sổ popup sẽ hiện lên cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với thiết bị iOS kia nhanh chóng. Tính năng này rất hữu ích khi một nhóm bạn cùng ngồi cafe, chỉ cần một người nhập mật khẩu sau đó chia sẻ cho những người còn lại.

3. Quay phim màn hình

Tính năng này hoàn toàn mới trên iOS 11 và bạn có thể đưa nó vào trong Control Center để dùng cho tiện. Sau khi bấm nút, thiết bị iOS sẽ đếm 3 giây và bắt đầu ghi lại toàn bộ diễn biến trên màn hình máy.

4. Ảnh GIF

Bạn đã có thể lưu ảnh GIF trên mạng vào thư viện ảnh và chia sẻ sau. Ứng dụng Photos trong máy cũng có thể hiển thị toàn bộ ảnh GIF.

5. Thêm phím tắt cho AirPods

Bạn có thể thiết lập 2 phím tắt cho tai nghe không dây AirPods. Nhấp 2 lần vào tai nghe bên trái để kích hoạt Siri, và nhấp 2 lần vào tai bên phải để chuyển bài hát.

6. Chế độ không làm phiền khi lái xe

Nếu bạn kết nối iPhone đến Bluetooth trên xe hơi, iOS sẽ tự động kích hoạt tính năng Không làm phiền khi lái xe. Tất cả các thông báo sẽ không được phát ra âm thanh để bạn có thể tập trung vào việc lái xe an toàn.

7. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Khi chụp ảnh màn hình, một cửa sổ thumbnail nhỏ sẽ hiện lên trên góc trái màn hình. Nếu bạn mở cửa sổ này thì nó sẽ cho phép cắt bớt ảnh chụp màn hình, ghi chú và chia sẻ qua các ứng dụng khác.

8. Loại bỏ ứng dụng không dùng đến

Bạn có thể đặt chế độ tự động xóa các ứng dụng không dùng đến trong mục Cài đặt của App Store. Dữ liệu của các ứng dụng này sau khi xóa vẫn được lưu trên máy và sẽ được tái sử dụng khi bạn cài đặt lại ứng dụng đó.

9. Quét mã QR

Camera của iOS 11 có thể quét bất kì mã QR nào, một tính năng mà người dùng đã mong mỏi từ rất lâu. Bạn sẽ không cần phải cài phần mềm của bên thứ ba nào nữa.

10. Ảnh và video dung lượng nhỏ hơn

iOS 11 dùng định dạng HEIF và HEVC cho ảnh và video, do đó bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng bộ nhớ trên máy do các định dạng này có kích thước file nhỏ hơn JPG và MP4 trên các phiên bản iOS trước. Khi bạn chia sẻ ảnh và video cho thiết bị không chạy iOS, thì máy sẽ tự động chuyển ảnh và video này sang JPG và MP4.

11. Ứng dụng Note (ghi chép) thông minh

Ứng dụng Note trên iPad có thể dùng để quét các tài liệu giấy cũng như nhận diện chữ viết tay một cách hiệu quả.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến