4 lý do quan trọng phải biết về việc không nên Jailbreak cho iPhone!

  09/01/2018

  hoang kien 3

Để tùy biến được thiết bị người dùng thường Jailbreak máy. Tuy nhiên sẽ mang đến những ảnh hưởng không đến thiết bị. Sau đây là những điều cần thiết phải biết về việc Jailbreak!

Jailbreak là một thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad. Việc Jailbreak sẽ giúp bạn thay đổi giao diện, cài đặt hiệu ứng và tùy biến iPhone. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó, dưới đây là các nguyên nhân ảnh hưởng đến thiết bị bạn cần hiểu rõ trước khi thử thủ thuật Jailbreak.

1. Không thể nâng cấp phần mềm mới nhất

Để thực hiện được Jailbreak, các hacker sẽ khai thác các lỗ hổng từ các phiên bản iOS. Thường sẽ mất một khoảng thời gian tương đối để các hacker có thể tìm và khai thác các lỗ hổng. Đó là lý do mà các phiên bản mới thường không có phiên bản Jailbreak, đồng thời bạn cũng sẽ không cập nhật được phiên bản mới cho điện thoại của mình.

Với việc này bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

- Nâng cấp lên phiên bản mới và bỏ hết tất cả những tùy biến đã làm trước đó với phiên bản Jailbreak. Sau đó đợi tới khi nào phiên bản mới được Jailbreak thì Jailbreak lại thiết bị.

- Ở phiên bản iOS Jailbreak hiện tại và đợi tới khi nào có bản Jailbreak cho các phiên bản iOS mới hơn và tiến hành cập nhật. Như vậy bạn sẽ không thể trải nghiệm được những tính năng mới là Apple đã cập nhật cho các phiên bản iOS mới.

2. Ảnh hưởng tới việc bảo mật của thiết bị

Bởi vì việc Jailbreak thiết bị dựa vào các lỗ hổng bảo mật nên sẽ có rất nhiều hiểm họa nằm sau việc này. Apple luôn khuyến cáo người dùng không nên Jailbreak vì thiết bị rất bị tin tặc tấn công đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng… đồng thời rất dễ dính các mã độc nguy hiểm.

Các phiên bản Jailbreak này sẽ tồn tại đồng thời với các lỗ hổng bảo mật chưa được vá như các phiên bản mới. Vì vậy bạn sẽ sống chung với các lỗi này.

3. Phát sinh các lỗi không mong muốn

Việc can thiệp sâu vào hệ thống từ các phiên bản Jailbreak khiến cho hệ thống sẽ hoạt động không còn ổn định như ban đầu. Đồng thời khi bạn tùy biến nhiều trên thiết bị của mình, rất dễ xảy ra xung đột từ đó gây hư hại cho thiết bị.

Ví dụ đơn giản như bạn tùy biến giao diện mới với nhiều hiệu ứng đẹp, sử dụng thú vị thật đấy nhưng sẽ ngốn pin của thiết bị rất nhiều, đồng thời ngốn rất nhiều ram. Sau một thời gian thiết bị sẽ trở chậm, nóng máy và khởi động lại liên tục.

4. Jailbreak sẽ mất bảo hành của thiết bị

Việc lưu ý đáng lưu ý cuối cùng bạn cần biết đó là việc Jailbreak sẽ mất đi bảo hành chính hãng, đồng thời bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm từ các lỗi phát sinh do việc Jailbreak.

Chính vì những điều trên các bạn cần phải lưu ý nếu có ý định muốn Jailbreak thiết bị. Việc này sẽ tốt với những người am hiểu và muốn tìm hiểu sâu hơn về thiết bị, không tốt cho những ai chỉ mới bắt đầu tìm hiểu. Theo mình với các bạn chỉ dùng đúng nhu cầu nghe gọi, lướt web, nhắn tin và chơi game thì không nên Jailbreak vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến thiết bị.

Còn theo bạn thì sao? Hãy để lại ý kiến cá nhân của bạn ở dưới phần bình luận nhé!

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến