4 Tính năng đơn giản nhưng giúp cải thiện đáng kể hành vi xử dụng iPhone của bạn

  31/03/2018

  hoang kien 3

Các tính năng này đều rất hữu ích mà lại rất ít người dùng biết tới, các bạn hãy thử khám phá ngay nhé!

Các phiên bản iOS mới đều bổ sung rất nhiều tính năng mới hữu ích, tuy nhiên người dùng hầu như không biết để sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu 4 tính năng rất hữu ích mà người dùng cần tùy chỉnh để tối ưu thiết bị của mình.

1. Thay đổi độ phân giải quay video để tiết kiệm dung lượng

Dung lượng lưu trữ trên thiết bị iPhone thường không được nhiều để chúng ta sử dụng thoải mái. Đối với các bạn hay quay video mà không cần độ phân giải quá cao, thì các bạn nên thay đổi độ phân giải video quay vào để tiết kiệm dung lượng của điện thoại.

Với video độ phân giải 4K thì 1 phút quay sẽ tốn đến 170MB, trong khi đó ở độ phân giải 720p tốc độ 30fps chỉ tốn 40MB thôi.

Để thay đổi độ phân giải video, bạn vào Settings > Camera > Record Video (Cài đặt > Camera > Quay Video) để điều chỉnh lại độ phân giải video theo ý mình.

2. Tự động ngắt và không kết nối vào Wi-Fi có tốc độ thấp

Đối với iPhone đã bật sẵn Wi-Fi, thì hệ thống sẽ luôn quét xung quanh và kết nối khi nhận được sóng Wi-Fi. Tuy nhiên, với tốc độ Wi-Fi công cộng hoặc Wi-Fi xa vị trí của bạn thì sẽ có tốc độ chập chờn hoặc chậm nhưng iPhone vẫn kết nối khi nhận được sóng. Điều đó khiến cho bạn bắt được sóng Wi-Fi nhưng không thể sử dụng được.

Trên iPhone có một tính năng mà ít người dùng biết tới, đó là không kết nối hoặc ngắt kết nối với những Wi-Fi có tốc độ quá chậm. Để kích hoạt tính năng này, các bạn hãy vào Settings > Cellular > Wi-Fi Assist (Cài đặt > Di động > Wi-Fi Assist).

3. Hạn chế các trang web theo dõi hành vi, dữ liệu cá nhân của bạn trên Safari

Hiện nay phần lớn người dùng đều bị theo dõi hành vi, sở thích khi lướt web. Các sở thích hành vi này sẽ bị thu thập phục vụ cho các quảng cáo. Ví dụ như bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google từ khóa sách, hoặc chỉ đơn giản là vào tìm các sách cần cho bạn thì ngay lập tức có rất nhiều quảng cáo về sách xuất hiện.

Trên trình duyệt Safari của iPhone cho phép chúng ta bật tùy chọn để hạn chế việc theo dõi hành vi người dùng. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Settings > Safari > Ở phần Privacy and Security > Bật tùy chọn Ask Websites Not to Track Me.

(Cài đặt > Safari > Quyền riêng tư và Bảo mật > Yêu cầu web không theo dõi tôi).

4. Đảo ngược màu màn hình

Bắt đầu từ iOS 11, tính năng đổi ngược màu màn hình được tích hợp để cho người dùng sử dụng vào ban đêm được thoải mái hơn.

Bạn có thể đảo ngược màu màn hình bằng cách vào General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors (Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Đảo ngược màu). Bạn sẽ có 2 tùy chọn là chỉ đảo màu màn hình hoặc đảo màu cả hình ảnh.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến