5 cách sửa lỗi điện thoại iPhone không nhận sim đơn giản

  12/05/2024

  Mai Tùng

Bạn đang sử dụng iPhone của mình một cách bình thường, nhưng bất ngờ nó lại báo lỗi "Không có sim" hoặc không nhận sim. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức. Không cần lo lắng nhiều, bởi vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng với các biện pháp sửa chữa đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tại sao iPhone không nhận SIM

Trước hết, hãy xác định nguyên nhân gây ra vấn đề iPhone không nhận SIM. Các dấu hiệu phổ biến của vấn đề không nhận sim trên iPhone bao gồm:

  • Hiển thị thông báo "Không có sim" hoặc "Không nhận sim".
  • Tín hiệu sóng yếu hoặc biến mất hoàn toàn.
  • Không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhận tin nhắn

dien-thoai-iphone-khong-nhan-sim

Nguyên nhân có thể sẽ do: 

- Thao tác lắp đặt sim chưa chuẩn xác.

- Thẻ sim bị trầy xước do đập mạnh khiến sim không thể kết nối máy.

- Độ ẩm xâm nhập vào máy do máy bị rơi xuống nước hoặc vô tình để điện thoại tiếp xúc với nước mưa hay máy bị va đập.

- Do iPhone bạn đang dùng thuộc phiên bản lock nên không thể nhận diện được thẻ sim.

- Do lỗi từ phần mềm.

dien-thoai-iphone-khong-nhan-sim

5 cách sửa lỗi điện thoại iPhone không nhận sim 

1. Kiểm tra khay SIM

Khay SIM, mặc dù thường được bỏ qua, nhưng lại có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề "iPhone không nhận SIM". Nếu khay SIM của bạn bị hư hỏng do va đập hoặc bị ẩm ướt, điều này có thể gây ra các vấn đề kết nối và làm gián đoạn việc sử dụng điện thoại của bạn.

Hãy kiểm tra khay SIM của bạn để xem nó có bị biến dạng, móp méo hay không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu lỗi nào, điều này có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề "iPhone không nhận SIM".

dien-thoai-iphone-khong-nhan-sim

Nếu bạn phát hiện ra rằng khay SIM của bạn bị hỏng, hãy nhanh chóng đưa điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành để thay thế khay SIM mới. Việc này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không gặp lại vấn đề này trong tương lai và đồng thời cải thiện kết nối của điện thoại.

2. Tắt nguồn và khởi động lại

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không nhận SIM có thể là do các chức năng của ứng dụng hoạt động không trơn tru, chậm chạp hoặc bị ảnh hưởng khi bộ nhớ RAM bị đầy sau một thời gian sử dụng. Trong trường hợp này, tắt nguồn và khởi động lại điện thoại là một phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả.

dien-thoai-iphone-khong-nhan-sim-3

Cách thực hiện:

  1. Nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại của bạn.
  2. Trượt sang phải để tắt nguồn.
  3. Chờ một vài giây, sau đó nhấn nút nguồn một lần nữa để khởi động lại điện thoại.

Việc này sẽ giúp xóa bộ nhớ RAM và cải thiện hiệu suất hoạt động của điện thoại, có thể khắc phục vấn đề "iPhone không nhận SIM" một cách nhanh chóng và dễ dàng.

3. Tắt bật chế độ máy bay

Bạn có thể tắt mạng và kết nối lại mạng bằng cách tắt và bật lại chế độ máy bay. Việc này tương tự như reset nhanh lại mạng, bắt lại sóng điện thoại và có thể đây là một trong những cách đáng để thử.

dien-thoai-iphone-khong-nhan-sim-5

Cách thực hiện: Vuốt màn hình từ dưới lên để hiện Trung tâm điều khiển, nếu bạn dùng điện thoại iPhone 14, iPhone 14 PlusiPhone 15 Pro, iPhone Xr, iPhone Xs và kể cả điện thoại iPhone 14 Pro Max thì vuốt màn hình từ trên xuống > Chọn biểu tượng Máy bay.

Đặt lại cài đặt mạng

Trong quá trình reset "dế yêu" của bạn, có thể bạn đã thay đổi một số cài đặt liên quan đến sóng và mạng, làm ảnh hưởng đến kết nối của điện thoại. Để khắc phục một số lỗi nhỏ này, bạn có thể đặt lại cài đặt mạng.

Cách thực hiện:

B1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

B2: Chọn mục "Cài đặt chung".

dien-thoai-iphone-khong-nhan-sim-6

B3: Cuộn xuống và chọn "Đặt lại".

B4: Chọn "Đặt lại cài đặt mạng".

dien-thoai-iphone-khong-nhan-sim-7

Quá trình này sẽ đưa cài đặt mạng về trạng thái ban đầu, giúp khắc phục một số lỗi nhỏ và cải thiện kết nối của điện thoại.

5. Kiểm tra phần cứng của iPhone

Có thể các cách trên sẽ không có hiệu quả nếu vấn đề là do phần cứng bên trong điện thoại gặp sự cố. Sau khi đã thử hết mọi biện pháp và vẫn không khắc phục được lỗi, bạn nên đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành chính hãng, uy tín để kiểm tra bên trong của điện thoại. Việc này sẽ giúp xác định và sửa chữa các vấn đề phần cứng mà bạn không thể tự xử lý. Bạn có thể liên hệ với hotro@hoangkien.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Kết luận:

Không nhận sim trên iPhone có thể làm gián đoạn các cuộc gọi quan trọng và trở thành một phiền toái lớn. Tuy nhiên, với các biện pháp sửa chữa đơn giản như kiểm tra thao tác lắp đặt sim, kiểm tra tình trạng thẻ sim và độ ẩm, kiểm tra khóa mạng, và cập nhật phần mềm, bạn có thể khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy thử các biện pháp trên và đảm bảo iPhone của bạn hoạt động tốt như trước!

Xem thêm bài viết khác Tại đây:

 

Đóng góp ý kiến