Âm khóa màn hình Iphone và những chức năng trên màn hình khóa

  16/07/2017

  hoang kien 3

Có bao giờ bạn khóa màn hình mà nghe âm thanh "tắc" chưa. Để tắt hay bật được âm thanh khi khóa màn hình thì bạn có thể làm theo chỉ dẫn sau đây sẽ chỉ các bạn làm thế nào để tắt được âm thanh khi khóa màn hình trên iPhone.

Cách này bạn có thể làm trên tất cả các đời Iphone mà không cần phải cài bất cứ phần mềm nào nhé.

Hướng dẫn bật/tắt âm khóa màn hình Iphone

Để bật tắt tính năng âm khóa màn hình iPhone bạn vào Cài đặt > Âm thanh > Âm thanh khóa. Nếu bạn muốn tắt thì chọn công cụ tắt.

Cài đặt âm khóa màn hình

 

Khi iOS 10 beta 5 ra mắt thì trên cả hai trang công nghệ chính là Apple Macrumors và 9to5mac đã có các bài đánh giá cụ thể về tính năng câp nhật. Sau đây là một vài tính năng chính mà các trang này đã đưa thông tin đến người dùng:

Âm thanh khóa: ở bản cập nhật iOS 10 beta 5 này thì âm khóa màn hình Iphone lại có sự thay đổi, và âm thanh có tiếng giống như tiếng đóng cửa cùng nhiều loại âm thanh khác khá ấn tượng.

Những tính năng khác trên màn hình khóa Iphone

Câu mở khóa được thay đổi

Thay đổi trung tâm điều khiển trên màn hình Iphone.

Trung tâm điều khiển của iOS 10 cũng được thiết kế lại, ngoài các sử dụng và truy cập nhanh như đèn pin, bấm giờ...iOS được tăng thêm cài đặt nhanh dành cho Night Shift (thay đổi màu sắc), vào nhanh vào màn hình AirPlay. Đặc biệt, các ô thao tác nhanh cũng sử dụng tông màu khác nhau, trông màu mè và sinh động hơn.

Điều khiển bóng đèn, ổ khoá và các thiết bị trong nhà ngay tại màn hình khóa

Một tính năng mới trên iOS có lẽ là Trung tâm kiểm soát. Khi tính năng này được thiết kế lại, trực quan, dễ sử dụng hơn. Bây giờ bạn sẽ có 3 trang ở Trung tâm quản lý. Trong đó, chú ý nhất là sự xuất hiện của HomeKit trong trung tâm kiểm soát.

Vậy nên hiện tại người dùng đã có thể tùy chỉnh nhanh các thiết bị bóng đèn, ổ khóa và các thiết bị trong nhà ngay tại màn hình khóa.

Điều khiển mở khóa Iphone

Nếu các phiên bản iOS 9 trở xuống vuốt sang phải sẽ mở khóa thiết bị thì trên các thiết bị chạy iOS 10 chức năng này đã không còn, dòng chữ huyền thoại “Vuốt để mở khóa” cũng bị thay thành “Nhấn Home để mở khóa”. Các thiết bị chạy iOS 10, ở màn hình khóa khi vuốt sang phải hoặc trái, màn hình khóa sẽ cho hiển thị các widget hoặc mở ứng dụng camera. Nếu không quen với thay đổi này, bạn có thể đổi lại ngay trong mục cài đặt của máy.

Đầu tiên vào Cài đặt > Cài đặt chung > tính năng, sau đó chọn vào phần Nút Home và bật tính năng Giữ ngón tay để mở. Chỉ với cách đơn giản này, tính năng mở khóa ngớ ngẩn của iOS 10 sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Mở Widget từ màn hình khóa Iphone

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt Widget bằng cách mở “Trung tâm thông báo (Notification Center)” > Kéo xuống dưới và chọn mục “Chỉnh sửa (Edit)”. Tìm Widget mà bạn muốn hiển thị rồi chọn vào biểu tượng dấu “+” để thêm vào trung tâm thông báo. Xong đó nhấn vào “Xong (Done)” để lưu.

Bước 2: Để truy cập Widget từ màn hình khóa, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang phải.

Trả lời tin nhắn từ màn hình khóa Iphone

Đối với các thiết bị có hỗ trợ 3D Touch để mở thông báo từ màn hình khóa, bạn nhấn và giữ vào thông báo đó cho đến khi xuất hiện một giao diện mới kèm bàn phím để bạn nhập nội dung. Trước khi gửi tin nhắn trả lời, bạn sẽ được đề nghị xác nhận bằng cách quét vân tay trên cảm biến Touch ID. Đối với các thiết bị không hỗ trợ 3D Touch, bạn trượt thanh thông báo sang trái và bấm “Xem”.

Nếu có những thắc mắc về âm khóa màn hình Iphone cùng những tính tăng trên màn hình hóa, hãy truy cập vào web www.hoangkien.com để được tư vấn tốt nhất.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

 

Đóng góp ý kiến