Apple bị kiện vì "cố ý" làm cho iPhone cũ bị chậm đi

  25/12/2017

  hoang kien 3

Theo tờ Chicago Sun-Times, Apple hiện nay phải đối mặt với vụ kiện thứ hai về việc “lừa đảo, vô đạo đức và phi đạo đức” khi áp dụng chiến thuật làm chậm iPhone cũ.

Sau khi xác nhận rằng iPhone cũ thường có hiệu suất kém, chậm hơn với viên pin bị hao mòn theo thời gian, Apple đã vướng ngay vào vòng lao lý với một vụ kiện ở tòa án tại Los Angeles - California. Các cáo buộc cho rằng Apple cố gắng làm chậm iPhone cũ của người dùng theo độ chai pin.

TMZ là một trong những tạp chí đầu tiên đưa tin về sự kiện. Họ cho biết người nộp đơn là Stefan Bodganovich, anh chàng này đang dùng một chiếc iPhone 7 và cho rằng bản thân đang bị ảnh hưởng về pin và hiệu suất tính năng sau mỗi bản cập nhật. Nguyên đơn cũng khẳng định việc Apple làm như vậy là không thể chấp nhận được. Cách giải quyết vấn đề đó giống như chiến thuật hay mánh khóe để người dùng phải nâng cấp iPhone của họ hàng năm.

Bodganovich yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại cho người dùng bị ảnh hưởng và ông cũng muốn công ty dừng ngay việc này lại.

Như vậy, sau khi Apple khẳng định họ làm chậm iPhone cũ để giải quyết tình trạng pin lithium-ion hao mòn dần theo thời gian và ngăn chặn tình trạng tắt ngẫu nhiên mà có khả năng làm hỏng các thành phần nội bộ khác. Tuy nhiên có tới gần 1/3 người dùng được hỏi về vấn đề này cho rằng Apple làm vậy là thiếu khôn ngoan.

Vụ kiện của Stefan ở thời điểm này dường như là khó có thể ảnh hưởng nhiều tới Apple. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên chờ đợi kết quả của nó và xem cách mà Curpetino sẽ giải quyết cho người dùng iPhone.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến