Apple có thể sẽ ra mắt iPhone 5C thế hệ 2?

  07/02/2018

  hoang kien 3

Sau iPhone SE, smartphone màn hình nhỏ, cấu hình cao đã nhận được nhiều sự quan tâm. Và dưới đây là những thông tin về chiếc iPhone màn hình nhỏ tiếp theo.

iPhone X là chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple với khả năng nhận diện khuôn mặt và màn hình tràn viền, thế nhưng mức giá 999 USD đã trở thành rào cản lớn cho người dùng. Mùa thu tới đây, Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPhone với những công nghệ tiên tiên trên với mức giá hợp lý hơn.

Theo chuyên gia phân tích Ming Chi – Kuo, Apple sẽ cho ra mắt một chiếc iPhone có mức giá thấp những vẫn được trang bị nhiều tính năng độc đáo như iPhone X. Chiếc iPhone giá rẻ mới sẽ có khả năng nhận diện khuôn mặt tương tự iPhone X, sở hữu màn hình LCD 6.1 inch cùng với màn hình tràn cạnh và không có phím Home. Kuo dự đoán rằng sản phẩm này sẽ có mức giá từ 700 – 800 USD tức là thấp hơn so với iPhone X tuy nhiên sẽ cao hơn so với chiếc iPhone 8 hiện tại.

Tuy nhiên KGI Securities cho rằng để có mức giá rẻ hơn chiếc iPhone mới sẽ chỉ được trang bị camera đơn thay vì camera kép. Bên cạnh đó chiếc iPhone mới này cũng sẽ sử dụng màn hình LCD thay vì màn hình OLED và khung của máy sẽ được làm bằng nhôm thay vì thép không rỉ như trên iPhone X. Song KGI Securities cho biết thêm rằng với mức giá hấp dẫn chiếc iPhone mới sẽ có doanh số ấn tượng.

Thế nhưng chiếc iPhone giá rẻ này không phải là thiết bị duy nhất mà Apple cho ra mắt. Apple có thể sẽ ra mắt thế hệ kế nhiệm của iPhone X với những cải tiến mạnh mẽ về cấu hình cùng với đó là một phiên bản Plus của iPhone X với màn hình OLED kích thước 6.5 inch. Những sản phẩm này có thể sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Chiếc iPhone 5C thế hệ 2?

KGI Securities cho biết Apple rất có thể đang phát triển thế hệ thứ 2 của chiếc iPhone 5C được ra mắt vào năm 2013. Thế nhưng Tim Cook đã từng thừa nhận rằng iPhone 5C là một thảm họa về doanh số. CEO của Apple nói về chiếc iPhone 5C như sau: “khác xa với những gì chúng tôi nghĩ.”

Thế nhưng có vẻ Apple sẽ thử sức một lần nữa, KGI Securities dự đoán rằng Apple có thể sẽ ngừng sản xuất iPhone X thay vì bán siêu phẩm này với mức giá rẻ hơn khi mà thế hệ iPhone mới được ra mắt. Nghiên cứu mới đây cho biết chiếc iPhone giá rẻ mới sẽ giúp Apple chinh phục thị trường đông dân Trung Quốc – nhiệm vụ mà chiếc iPhone 5C chưa hoàn thành.

“Giảm giá iPhone X sau khi ra mắt những chiếc iPhone mới sẽ là một điều tiêu cực đối với giá trị thương hiệu Apple bởi vì những công nghệ tiên tiến như Face ID và màn hình OLED chỉ có trên những sản phẩm cao cấp.” Kuo cho biết trong một bài phân tích vào ngày 22 tháng 1 vừa qua.

Mức giá iPhone 2018 ra sao?

Gần đây tờ báo Nikkei cũng cho biết rằng Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone X. hồi đầu tháng 1 vừa qua KGI Securities cũng đã giảm ước tính doanh số của iPhone X từ 80 triệu chiếc xuống còn 62 triệu chiếc. Và nếu Apple ngừng sản xuất iPhone X trong năm nay, những chiếc iPhone được ra mắt vào cuối năm sẽ có mức giá như sau:

iPhone “X2 Plus”: giá chưa xác định.

iPhone “X2”: giá từ 999 USD trở lên.

iPhone X: sẽ ngừng sản xuất

iPhone với màn hình LCD và Face ID: 700 – 800 USD.

iPhone 8 và 8 Plus: 599 – 699 USD (giảm 100 USD mỗi loại)

iPhone SE: 350 USD (vẫn chưa rõ có bản nâng cấp hay không)

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến