Apple ra iOS 11.2.5-hết đơ, hết giật

  26/01/2018

  Hoang Kien

Apple ra iOS 11.2.5 sửa chữa lỗi 'đơ' iPhone

Phiên bản iOS mới hỗ trợ HomePod, khả năng đọc tin tức của Siri và sửa chữa nhiều lỗi còn tồn đọng trước đó.

Apple vừa chính thức phát hành iOS 11.2.5 cho iPhone, iPad và iPod. Hãng đã không đặt tên phiên bản theo thứ tự, mà đi thẳng từ 11.2.2 lên 11.2.5.

Bản iOS 11.2.5 đã sẵn sàng để người dùng tải về.

Bản iOS 11.2.5 đã sẵn sàng để người dùng tải về.

 


 

Bản cập nhật mới chủ yếu hỗ trợ cho HomePod, trong đó thiết lập và tự động chuyển cài đặt Apple ID, Apple Music, Siri và Wi-Fi sang chiếc loa thông minh này. Bên cạnh đó, iOS mới còn có thể đọc tin tức, chỉ cần "Hey Siri, play the news" để gọi trợ lý ảo cập nhật thông tin. Các lĩnh vực tin tức khá đa dạng, gồm thể thao, kinh doanh, âm nhạc... nhưng bị giới hạn về ngôn ngữ hỗ trợ.

Phiên bản iOS mới cũng sửa chữa một số lỗi còn tồn đọng được phát hiện trước đây, như ứng dụng Phone không hiển thị thông tin đầy đủ trong danh sách cuộc gọi; thư đến trong Mail đối với tài khoản Exchange biến mất khỏi màn hình khóa khi mở khóa iPhone X với Face ID; sự cố khi sử dụng Messages để nhắn tin; CarPlay không hoạt động... Lỗi chaiOS khiến iPhone bị "đóng băng" bởi một liên kết cũng đã được Apple khắc phục.

Bên cạnh đó, iOS 11.2.5 cũng bổ sung tính năng VoiceOver để thông báo điểm phát và mức pin của AirPod. Tuy nhiên, tính năng tắt việc làm chậm iPhone khi pin chai gây tranh cãi vẫn chưa xuất hiện.

Để nâng cấp lên phiên bản iOS mới, người dùng iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Sau đó, đợi máy tải về và cài đặt bản cập nhật, khởi động lại để hoàn tất.

st: hoangkien.com

Đóng góp ý kiến