Apple tạo kênh YouTube mới, chỉ để hỗ trợ cho khách hàng

  30/11/2017

  hoang kien 3

Mới đây, Apple đã tạo một kênh YouTube hoàn toàn mới với tên gọi Apple Support nhằm hướng dẫn người dùng sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình (chủ yếu là dạng video "how to", chỉ cách làm cái gì đó).

Tuy Apple có nhiều kinh nghiệm trong các chiến dịch quảng cáo hoành tráng, các kênh tiếp cận khách hàng trực tuyến nhưng mạng xã hội của Apple lại khá yếu.

Điển hình như Apple có tài khoản Twitter nhưng hầu như không có tweet nào để tương tác. Và các quảng cáo từ kỳ nghỉ của nhiều năm trước không biết vì lí do gì lại không được lưu trữ trên kênh YouTube chính thức của Apple.

Khi nói đến các phương tiện truyền thông xã hội, Apple đã không thực hiện nhiều nỗ lực để kết nối với các khách hàng trực tuyến. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy công ty sẽ thay đổi chiến lược trong thời gian tới.

Ví dụ dễ thấy là kênh YouTube "Apple Support" cùng 10 video hướng dẫn ngắn dành cho người dùng iPhone, iPad. Các chủ đề tương đối đơn giản, chẳng hạn như cách rời cuộc trò chuyện nhóm, cách chụp màn hình, cách xóa ảnh và cách cập nhật iOS,...

 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple tải các video hướng dẫn lên YouTube, nhưng kênh mới này sẽ là một nơi để hãng đưa lên tất cả video tương tự trong tương lai.

Mặc dù những video này sẽ không hữu ích cho những người dùng chuyên nghiệp nhưng nó sẽ rất bổ ích cho những người lần đầu sử dụng iPhone hoặc cho những ai đang cố gắng tìm hiểu sự phức tạp của iOS 11. Sẽ rất thú vị nếu Apple đẩy mạnh cuộc chiến truyền thông trên mạng xã hội trong những năm tới.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến