Benchmark khẳng định: "chai" pin làm iPhone chậm hơn, , tất cả là nhờ Apple

  22/12/2017

  hoang kien 3

Tuần trước, trên diễn đàn Reddit đã bàn luận một vấn đề đáng kinh ngạc là hiệu năng iPhone ngày càng giảm đi và thủ phạm liên quan đến việc này chính là viên pin.

Theo thời gian, tuổi thọ và công suất pin sẽ giảm dần nhưng không ai muốn nó ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ vi xử lý. Người dùng đã phản ánh rằng nếu thay đổi một viên pin mới cho chiếc iPhone cũ của họ sẽ làm tăng hiệu suất của bộ xử lý và đưa nó trở lại bình thường.

Điểm Benchmark cho thấy hiệu suất CPU phổ biến trên Geekbench của chiếc iPhone. Sau đó, bài so sánh đã cho thấy iPhone với viên pin cũ có điểm hiệu năng thấp hơn và nếu thay thế bởi viên pin mới thì điểm số trở lại bình thường.

Cụ thể, người tạo ra Geekbench-John Poole cho biết đã đến lúc điều tra và xem liệu tất cả điều này có thực sự đúng hay không. Ông đã thực hiện bài thử nghiệm trên mẫu iPhone 6s và iPhone 7 bằng cách sử dụng các phiên bản hệ điều hành iOS khác nhau.

Điều đáng nói ở đây chính là Apple đang giảm hiệu năng CPU bằng cách hạn chế hiệu suất trên một số mẫu iPhone sử dụng pin cũ và dung lượng thấp hơn. Nhiều người dùng than phiền iPhone của họ vẫn bị sập nguồn mặc dù vẫn còn lượng pin nhất định khoảng 40%.

Apple đã thay thể pin mới miễn phí nhưng vấn đề vẫn còn tồn tại khi cập nhật phần mềm iOS. Hiệu suất iPhone 6s và iPhone 7 giảm dần từ các phiên bản iOS 10.2.0 và 10.2.1 trở đi . Và đến phiên bản iOS 11.2.0, hiệu suất CPU đã tệ hơn rất nhiều và ảnh hưởng đến người dùng.

Sau đó John Poole của Geekbench đã chỉ ra, người dùng đơn giản sẽ nghĩ rằng: "iPhone của tôi đang dần chậm đi, tôi cần phải thay thế nó" chứ không phải thay thế viên pin. Liệu đây có phải là một chiêu trò để làm yếu các mẫu iPhone đời cũ của "nhà táo" hướng khách hàng đến các sản phẩm mới hơn để tăng lợi nhuận?

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến