Biện pháp khắc phục loa iphone Không phát ra âm thanh.

  10/07/2017

  Đỗ Việt Hưng

Khi nâng cấp lên iOS 8.4, rất nhiều người sử dụng đã băn khoăn về việc iPhone bị mất âm thanh và gặp nhiều lỗi vặt khác. Làm thế nào để khắc phục được các vấn đề này?

1) Khởi động lại ứng dụng

Nếu sự cố mất âm thanh chỉ xảy ra khi bạn mở ứng dụng Zing Mp3, Spotify… thì cách đơn giản nhất để hạn chế là khởi động lại ứng dụng. Đầu tiên bạn hãy nhấp đôi vào nút Home để xem toàn bộ danh sách các ứng dụng đang được mở, sau đó nếu muốn chạy lại lại chương trình nào thì chỉ cần trượt sang phải hoặc trượt lên để tắt. Cuối cùng, quay trở lại màn hình Home và mở lại phần mềm đó một lần nữa.

2) Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng

Nếu giải pháp trên không mang lại kết quả tốt, người dùng hãy truy cập vào App Store để kiểm tra các bản cập nhật mới và tải về (nếu có), hoặc không thì cài đặt lại bằng cách bấm và giữ im biểu tượng của phần mềm đó cho đến khi xuất hiện dấu “x”. Khi chạm vào biểu tượng này, tự động chương trình sẽ được gỡ bỏ.

3) Sử dụng phím Home ảo

Có một cách đơn giản hơn để hạn chế việc mất âm thanh trên iPhone sau khi cập nhật iOS 8.4 là truy cập vào Settings > General > Accessibility và kích hoạt tùy chọn Assistive Touch.

4) Khởi động lại thiết bị

Để khởi động lại iPhone, người dùng hãy bấm và giữ im nút nguồn, sau đó kéo thanh trượt để tắt thiết bị. Thực hiện tương tự để khởi động lại.

5) Khôi phục cài đặt gốc

Trong hầu hết các tình huống, các giải pháp bên trên hoàn toàn có thể hạn chế được vấn đề mất âm thanh, nếu không bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone. Trước tiên, bạn cần truy cập vào Settings > General > Reset > Reset All Settings để bắt đầu.

6. Tắt Bluetooth

Việc mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn vô tình kết nối iPhone với một chiếc tai nghe Bluetooth gần đó. Trong tình huống này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.

7. Khôi phục hệ thống

Để tiến hành việc này, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính. Mở iTunes, bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái, sau đó chọn Restore backup và làm theo các bước hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc khôi phục dữ liệu thông qua iCloud.

8. Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Biện pháp này nghe có vẻ rất lạ, tuy nhiên, nó đã hoạt động hiệu quả đối với một số người. Việc bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới iPhone và giữ khoảng 20 giây. Các kết nối có thể bị lỏng, vì vậy hành động này có thể giúp sửa chữa.

9. Cập nhật hệ điều hành

Để cập nhật iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm).

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Để được hướng dẫn sử dụng Itunes phiên bản mới nhất bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến