Cách giải phóng dung lượng cho iPhone, iPad chạy iOS 11

  05/10/2017

  hoang kien 3

Xóa hoặc đồng bộ ảnh lên mây, gỡ cài đặt phần mềm không cần thiết là những cách giúp thiết bị iOS của người dùng có thêm bộ nhớ trống.

Quản lý bộ nhớ với iOS 11

Hệ điều hành mới của Apple cho iPhone, iPad bổ sung tính năng giúp quản lý dung lượng tốt hơn. Vào Settings > General > iPhone Storage và chọn Show Alltrong phần Recommendations để xem lời khuyên của hệ thống.

Tại đây iOS 11 sẽ gợi ý có thể xoá những phần mềm mà bạn ít dùng. Một số ứng dụng hệ thống như Maps, Watch hay iBooks... cũng cho phép gỡ bỏ. Ngoài ra, bạn có thể xoá các tập tin đính kèm có dung lượng lớn được gửi thông qua Messages.

Đồng bộ và xoá ảnh cũ

Ảnh và video là một trong những mục "ngốn" nhiều dung lượng trên iPhone. Hãy xoá những nội dung không cần thiết để tăng bộ nhớ trống cho thiết bị, đặc biệt là các video độ phân giải cao.

Nếu không muốn mất ảnh và video, người dùng có thể đồng bộ chúng lên mây với iCloud, Google Photos, Flickr hay Dropbox... Gợi ý là Google Photos cho phép sao lưu ảnh không giới hạn, trong đó hình và video của bạn bị nén lại nhưng vẫn ở mức chất lượng cao.

Sau khi việc đồng bộ hoàn tất, người dùng mở Google Photos và tìm đến mục Free up space. Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn xoá toàn bộ ảnh và video đang lưu trên máy không? Bấm Remove để xoá tạm, rồi vào thư viện Photos (của iOS) để xoá hoàn toàn trong mục Recently Deleted. Những nội dung này sẽ được gỡ khỏi iPhone, iPad nhưng vẫn được lưu trên Google Photos.

Cài lại Facebook, Instagram

Các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat... tạo ra hàng hoạt dữ liệu trong quá trình sử dụng và chiếm khá nhiều bộ nhớ của iPhone, iPad. Người dùng có thể xoá chúng sau đó cài lại để giải phóng không gian lưu trữ mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Xoá tin nhắn định kỳ

Nếu thường xuyên nhắn tin bằng iMessages, bộ nhớ thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng bị đầy bởi những hình ảnh hay video đính kèm khi trò chuyện. Bằng cách vào Settings > Messages > Keep Messages rồi chọn 30 Days, tin nhắn sẽ được tự động xoá sau 30 ngày kể từ khi gửi, nhận.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến