Cách xử lý loa iphone bị vô nước.

  29/06/2017

  Đỗ Việt Hưng

Loa nghe gọi và nút Home của điện thoại iphonelà nhiều bộ phận linh kiện có ý nghĩa quan trọng trong chiếc điện thoại iPhone. Trong quá trình dùng iPhone đôi khi do vô ý mà người dùng làm cho iPhone bị vô nước loa nghe gọi và nút Home của máy. Những trường hợp như thế này người dùng nên xử lý thế nào?

Với nhiều tình huống iPhone bị vô nước loa nghe gọi và nút Home, người dùng không nên tự mình khắc phục tại nhà bằng những cách thường được truyền miệng như dùng máy sấy, bỏ điện thoại vào thùng gạo… vì như vậy không chỉ không khắc phục được việc iPhone bị vô nước mà còn có thể khiến cho iPhone bị hư hỏng nặng hơn.

Cách xử lý tốt nhất khi chẳng may iPhone bị vô nước loa nghe gọi và nút Home đó là người dùng nên mang máy đến trung tâm sửa chữa sớm nhất để kỹ thuật viên sử dụng nhiều dụng cụ chuyên biệt hỗ trợ xử lý máy, tránh cho máy bị dính nước mang tới hiện tượng oxy hóa main hoặc mang lại loa nghe gọi bị hư hỏng, phát ra âm thanh rè khi nghe.

Người dùng có thể mang máy đến Hoàng Kiên Store. Nơi đây là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại iPhone hàng đầu với nhân viên kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc, thiết bị sửa chữa tiện nghi

Những điều cần tránh khi iPhone bị rớt nước:

Không sấy khô iPhone bằng máy sấy tóc​

Nhiều khi khi thấy iPhone, iPad bị vô nước sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị. Tuy nhiên, đây là một cách làm vô cùng tai hại. Với trường hợp máy bị vô nước bạn chỉ nên dựng đứng thiết bị lên hoặc dùng tay lắc máy thật mạnh để nước có thể chảy ra ngoài.

Không vùi iPhone vào gạo

Việc để iPhone, iPad vào gạo sẽ làm cho bụi từ gạo lọt vào trong jack tai nghe, chỗ kết nối và nhiều lỗ nhỏ khác trên máy dẫn đến việc máy bị hư hỏng nặng hơn.

Không sạc pin cho máy

Việc cắm sạc pin khi máy bị vô nước có thể khiến cho mạch trong máy bị chập, gây ra cháy nổ khiến máy không thể thay đổi được và rất nguy hiểm.

Kiểm định cảm biến nước

Mọi người dùng iPhone, iPad thường không biết rằng trong những thiết bị này đều được trang bị bộ phận hỗ trợ nhận biết máy có bị vào nước hay chưa. Thường mẫu giấy quỳ này sẽ có màu trắng nhưng khi máy bị vô nước thì màu của mẫu giấy quỳ này sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn vẫn có thể sẽ bị từ chối bảo hành khi mẫu giấy quỳ chuyển sang màu đỏ.

Tắt máy

Nếu như máy vẫn còn chạy sau khi vào nước thì bạn có thể tắt máy bằng cách bình thường, ngoài ra bạn cũng có thể tắt máy bằng cách đè nút nguồn và nút Home của máy cùng lúc cho đến khi máy tắt hoàn toàn.

Để có cách xử lý loa iphone bị vô nước, bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store chúng tôi để được tư vấn hoặc truy cập website: hoangkien.Com

Hoàng Kiên Store chính là trung tâm – địa chỉ uy tín nhất mà các bạn có thể tin tưởng.

Để được hướng dẫn sử dụng Itunes phiên bản mới nhất bạn hãy liên hệ với Hoàng Kiên Store để được tư vấn miễn phí.

Hotro@hoangkien.Com

Tư vấn miễn phí 24/7: 0123.888.3663

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến