Chặn phần mềm độc hại trên iPhone với 5 bước đơn giản

  25/07/2017

  hoang kien

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra cách sử dụng iPhone hoặc smartphone Android để có thể tránh được một loại virus. Các quy tắc rất đơn giản và bạn cần ghi nhớ “quy tắc vàng” đó là: tránh những cái tên xa lạ. Tất nhiên, cẩn thận sẽ giúp bạn có thể đảm bảo an toàn dữ liệu và thông tin trên iPhone hoặc smartphone Android trước những mã độc, virut.

1. Sử dụng các cửa hàng ứng dụng chính thức

Các thiết bị Android chỉ nên sử dụng kho ứng dụng chính thức từ Google hoặc nhà sản xuất của họ đưa ra. Có rất nhiều cửa hàng ứng dụng bên thứ 3 chèn mã độc bên trong và khi bạn sử dụng hoặc cài đặt lên điện thoại thì sẽ bị xâm nhập mà không hề hay biết. Mọi người cũng nên lưu ý rằng không được tải về các ứng dụng từ trang web của bên thứ 3.

Cũng vậy với iOS, bạn chỉ nên sử dụng App Store mà Apple cung cấp. Bạn cũng không nên jailbreak hoặc can thiệp vào phần cứng trên điện thoại vì nó sẽ gây mất an toàn bảo mật trên iPhone, iPad trước sự xâm lăng của các mã độc.

2. Không được tải về chương trình quét virus

 

Chương trình quét viruts là không nên tải xuống. Bạn hãy tránh mọi giá đừng thử quét virut, quét lỗi hay kiểm tra an ninh trên điện thoại thông minh của mình. Mọi thứ đều có thể làm nguy hiểm tới thiết bị. Tốt nhất khi bạn đã tải ứng dụng từ cửa hàng chính thức thì bạn không nên lo lắng những vấn đề trên. Nó đều được Google, Apple hay nhà sản xuất kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa tới tay người dùng. Các chương trình bảo mật của bên thứ 3 có thể sẽ chứa mã độc can thiệp vào hệ thống mà bạn không hề hay biết.

3. Đặt các lớp bảo mật

 

Khóa vân tay trên iPhone là cực kỳ an toàn và đó là tương tự trên hầu hết các điện thoại thông minh mới có trên thị trường hiện nay. Nó sẽ giúp thông tin trên smartphone của bạn được an toàn mỗi khi thiết bị không có trong tay bạn. Khóa vân tay cũng là cách để bạn truy cập điện thoại nhanh hơn mật mã đơn giản 6 chữ số.

4. Hãy tin tưởng các phần mềm bảo mật được cài sẵn

 

Các phần mềm bảo mật mà đi kèm với một chiếc iPhone hoặc với một chiếc điện thoại Samsung là rất đáng tin cậy cho các nhu cầu an ninh cơ bản. Tải một ứng dụng bảo mật từ một cửa hàng ứng dụng là một điều không nên. Hãy tin tưởng vào những gì mà nhà sản xuất cung cấp, đó sẽ là tốt nhất cho điện thoại của bạn.

5. Xem xét kỹ các địa chỉ

Tránh gửi mật khẩu qua email, không gửi bất kỳ thông tin cá nhân cho bất kỳ người nào hoặc dịch vụ không quen thuộc. Đừng bao giờ hoặc không bao giờ đáp ứng với một cảnh báo trên điện thoại thông minh của bạn mà sẽ nhắc bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại, cảnh báo virut hãy trúng thưởng… khi bạn đọc một trang báo.

Bạn cũng nên kiểm tra các ứng dụng đáng nghi trước khi cấp quyền cho nó hoạt động. Chẳng hạn ứng dụng camera 360 thì không cần thiết truy cập danh bạ hoặc cuộc gọi hay lịch sử tin nhắn. Nó sẽ ăn cắp thông tin liên lạc trên thiết bị của bạn gây mất an toàn cho điện thoại.

Đóng góp ý kiến