Chương trình thay thế pin 29 USD có thể ảnh hưởng đến doanh số iPhone

  17/02/2018

  hoang kien 3

Eastbaytimes dẫn lời các nhà phân tích đến từ ngân hàng Barclays của Anh cho biết, Apple đang có chương trình thay thế pin 29 USD (khoảng 660 ngàn đồng) cho mẫu iPhone cũ như iPhone 6 cho đến tháng 12 năm nay và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone.

Nhà Táo đã bắt đầu áp dụng việc thay thế viên pin cho khách hàng, giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD sau khi hãng thừa nhận đã làm giảm hiệu năng của iPhone để ngăn chặn việc tắt nguồn đột ngột. 

Thời gian người dùng chờ đợi thay thế iPhone 6 đã giảm

Theo Barclays, với việc khảo sát 30 cửa hàng Apple Store thì thời gian chờ đợi thay thế pin của iPhone đã giảm từ 4 đến 6 tuần vào tháng 1 xuống mức trung bình, ngắn hơn là 2.5 tuần và 4.5 tuần.

Mặc dù, thời gian chờ đợi thay thế pin có thể ngắn hơn nhưng việc thay thế pin diễn ra vẫn rất phổ biến và có thể tác động trực tiếp vào doanh thu tiềm năng của Apple.

"Chỉ có trong tháng 12, với sự thiếu vắng nguồn cung pin thay thế 29 USD thì nhiều người dùng iPhone 6 và iPhone 6s có thể đã nâng cấp lên iPhone X hoặc iPhone 8 vì iPhone của họ đã trở nên ì ạch do việc cập nhật iOS và tuổi thọ pin đã giảm", nhà phân tích Mark Moskowitz của Barclays cho biết.

Hiện tại, các nhà phân tích cho biết họ không tin tưởng vào "siêu chu kỳ" dành cho Apple vào năm 2018. Đây được coi là khoảng thời gian mà người dùng Apple nâng cấp lên mô hình mới nhất với tỷ lệ cao hơn bình thường.

Trong một báo cáo riêng từ Barclays vào đầu tháng 1, các nhà phân tích dự đoán có đến 16 triệu người dùng iPhone không nâng cấp máy mới do chính sách thay thế pin. Điều đó sẽ làm cho doanh thu iPhone bị mất khoảng hơn 10 tỷ USD vào năm 2018.

Trên thực tế, sự ngưng trệ trong doanh số iPhone đã xuất hiện trong thống kê tài chính của hãng. Ở quý tài chính đầu tiên của năm 2018, kết thúc vào tháng 12 thì Apple đã bán được 77.3 triệu sản phẩm, giảm 1% so với cùng kỳ năm trước.

Vụ bê bối của Apple đã bị Thượng Nghị Sĩ Mỹ điều tra

Tuy nhiên, doanh thu Apple đã tăng 13% nhờ vào mức giá khá cao của dòng iPhone 8 và iPhone X. Ngoài ra, Apple cũng đang xem xét giảm giá cho một lượng khách hàng đã thế pin iPhone với giá 79 USD (1.8 triệu đồng) khi bị Thượng Nghị Sĩ "sờ gáy" về vụ bê bối cố tình làm giảm hiệu năng.

Trong thời gian tới, Apple sẽ tiếp tục cung cấp một tính năng mới về tuổi thọ của pin trên bản cập nhật iOS mới, cho phép người dùng kiểm tra tuổi thọ của pin và lựa chọn hoặc giảm tốc độ hoạt động nhằm ngăn chặn việc tắt nguồn đột ngột.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến