Có gì thú vị ở thế hệ iPhone X tiếp theo trong năm 2018?

  27/12/2017

  hoang kien 3

Ngay từ lúc này, chúng ta đã có thể đưa ra những sự đoán khả quan về thế hệ iPhone X 2018 dựa trên các nguồn tin rò rỉ.

Dù hiện tại còn khá sớm để nói về tương lai của iPhone X năm 2018, nhưng, dựa trên thói quen của Apple và những thông tin rò rỉ đã xuất hiện, trang Business Insider đã đưa ra một số dự đoán thú vị về thế hệ iPhone sẽ trình làng trong năm sau.

Toàn bộ khiếm khuyết của thế hệ đầu sẽ được khắc phục

Do là chiếc iPhone đầu tiên sở hữu màn hình OLED tỉ lệ 18:9 và cũng là thế hệ điện thoại đầu tiên của Apple được tích hợp chức năng nhận diện khuôn mặt nên iPhone X vẫn vấp phải một số lỗi nhỏ như đơ cảm ứng khi máy quá lạnh và lỗi âm thanh…

Tuy Táo khuyết đã nhanh chóng khắc phục những lỗi này thông qua các bản nâng cấp iOS nhưng dự đoán, trên các thế hệ iPhone X năm 2018, Apple sẽ tiến hành can thiệp trực tiếp vào phần cứng để giải quyết triệt để những khiếm khuyết này.

Apple sẽ khắc phục tất cả các khiếm khuyết trên iPhone X 2018

Ít có thay đổi về mặt thiết kế

Nếu bạn vẫn đang chờ đợi một bước nhảy lớn về mặt thiết kế trên thế hệ iPhone X kế tiếp, có thể bạn sẽ phải thất vọng bởi chiếc iPhone X đang có mặt trên thị trường hiện tại là sản phẩm tâm huyết được Apple thai nghén trong một thời gian dài. Và khả năng Táo khuyết tiếp tục thay đổi về diện mạo của iPhone X 2018 là rất nhỏ.

Đáng nói hơn, nhà Táo có xu hướng duy trì một kiểu thiết kế iPhone trong nhiều năm trời, bằng chứng là nhiều đường nét thiết kế của iPhone 6 vẫn hiện diện trên chiếc iPhone 8 ra mắt 3 năm sau. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, năm 2018 sẽ có ít nhất hai chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED và một model iPhone trang bị màn hình LCD, cả 3 chiếc iPhone này đều có phong cách thiết kế giống với iPhone X 2017.

iPhone 2018 sẽ có thiết kế giống iPhone X hiện tại

Chiếc iPhone X hiện nay sẽ có giá hấp dẫn hơn

Khi thế hệ iPhone mới ra mắt, Apple sẽ điều chỉnh giá của dòng iPhone cũ xuống thấp hơn để tránh cạnh tranh trực tiếp với nhau và thu hút khách hàng tốt hơn. Trang Business Insider dự đoán, khi thế hệ iPhone 2018 trình làng thì model iPhone X trên thị trường sẽ giảm giá ít nhất 100 USD. Rất hấp dẫn phải không?

Với mức giá hấp dẫn hơn, dự đoán năm sau iPhone X thế hệ đầu sẽ rất hút khách

Thêm nhiều tùy chọn Animoji mới

Animoji là tính năng thú vị chỉ có trên iPhone X, nó có cơ chế hoạt động dựa trên camera TrueDepth và sẽ hiển thị những emoji dựa trên chính cảm xúc trên khuôn mặt của người dùng. Tiếc rằng hiện Animoji vẫn còn khá hạn chế khi chỉ cho phép người sử dụng mô tả cảm xúc gương mặt trong một khoảng thời gian ngắn trên phông nền trắng. Hi vọng trong năm tới, Apple sẽ tối ưu hóa tính năng Animoji và bổ sung thêm nhiều biểu tượng cảm xúc thú vị hơn.

Apple sẽ cải tiến mạnh tính năng Animoji trong năm 2018

Tối ưu hóa các ứng dụng cho phù hợp với thiết kế

Nếu dự đoán thế hệ iPhone 2018 có thiết kế giống iPhone X 2017 là chính xác thì dòng iPhone ra mắt trong năm sau đều có màn hình 18:9 cùng với phần khuyết trên màn hình. Hiện một số ứng dụng đã được tối ưu để phù hợp với tỉ lệ hiển thị 18:9 này như YouTube, Netflix và Instagram.. nhưng vẫn còn khá nhiều ứng dụng chưa tương thích. Vì thế, tin rằng trong năm sau Apple sẽ làm việc với các nhà phát triển để họ sớm khắc phục nhằm đem đến trải nghiệm hình ảnh tốt nhất khi sử dụng iPhone X.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad: 
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên 284 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội 
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam
Các sản phẩm của Hoàng Kiên: iphone 7 -7plusiphone-6s-plusiphone-6-6-plusiphone-5sipad-pro-9-7in-32gipad-air-air2

Đóng góp ý kiến